Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Thông tin thời sự về tình hình biển Đông cho cán bộ chủ chốt

Chiều ngày 01/10, Huyện ủy Long Thành tổ chức hội nghị thông tin thời sự về tình hình biển Đông và chiến lược, chính sách của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; chiến lược mới của chủ nghĩa tư bản và đối sách của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay cho hơn 200 cán bộ chủ chốt, cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên cấp huyện và 14 xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị thông tin thời sự

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Phó Giáo sư-Tiến sỹ Hà Minh Hồng (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) phân tích rõ những âm mưu, thủ đoạn của Trung Quốc thực hiện trong thời gian gần đây nhằm độc chiếm Biển Đông như: Tăng cường bồi đắp phi pháp các bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam thành đảo nhân tạo; đẩy mạnh trang bị, quân sự hóa các đảo; các tàu khảo sát và tàu “dân sự” Trung Quốc nhiều lần ngang nhiên vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ... Phản ứng của các nước trong khu vực và quốc tế đối với các hoạt động nói trên của Trung Quốc. Đặc biệt là quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết vấn đề trên biển Đông và đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế và bằng biện pháp hòa bình.

Những thông tin trên sẽ giúp cho cán bộ chủ chốt, cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên cấp huyện và cơ sở nắm bắt chính xác về tình hình biển, đảo hiện nay để định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận và tin tưởng cao của nhân dân vào đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta đối với chủ quyền biển đảo. Đồng thời đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, âm mưu của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị dùng vấn đề biển Đông để chống phá Việt Nam.

Chí Tài-Đài TT Long Thành