Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
​Nhà Thiếu nhi huyện Long Thành tổ chức Hội thi tìm hiểu “Tháng 5 lịch sử”

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2019, Nhà Thiếu nhi huyện Long Thành tổ chức Hội thi tìm hiểu “Tháng 5 lịch sử” với gần 200 em tham gia Hội thi tìm hiểu các nội dung về tiểu sử Bác Hồ, Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, chiến thắng Điện Biên Phủ. Kết quả Ban tổ chức đã trao 03 giải tập thể: Giải nhất Liên đội Trường THCS Nguyễn Đức Ứng giải nhì Liên đội trường THCS Long Thành và giải ba cho Liên đội trường THCS An Phước.

3342.png

Cũng trong chương trình, Nhà Thiếu nhi đã tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh: triển khai Luật trẻ em, hướng dẫn các kỹ năng phòng ngừa chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em; đồng thời triển khai kế hoạch Trại sáng tác thơ, văn tuổi học trò tỉnh Đồng Nai lần thứ X năm 2019.

Thông qua chương trình các em được trang bị số kiến thức cơ bản về lịch sử, Bác Hồ và Đội Thiếu nhi Tiền phong Hồ Chí Minh; quyền, nghĩa vụ, cách phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; cách sáng tác một tác phẩm thơ, văn để các em có thể nâng cao và phát huy năng khiếu của mình.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU