Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
​Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế và thực hiện quy trình khám chữa bệnh cho đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Long Thành

Ngày 22/5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai  đơn vị huyện Long Thành do đồng chí Cao Tiến Dũng , Ủy viên Thường vụ Tỉnh Ủy – Bí Thư Huyện Ủy Long Thành làm trưởng đoàn đã giám sát kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế và thực hiện quy trình khám chữa bệnh cho đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Long Thành năm 2018 và quý I năm 2019 tại UBND huyện Long Thành.

Trong năm 2018, UBND huyện Long Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế tới các hộ dân bằng nhiều hình thức như phát thanh trên đài truyền thanh huyện và xã, tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan trên các pano, băng rôn, tờ rơi từ đó số người tham gia bảo hiểm y tế ngày càng tăng . Cụ thể trong năm 2018 huyện Long Thành có 85,5% người dân tham gia bảo hiểm y tế ;  Số người khám bằng bảo hiểm y tế là hơn 208 ngàn/ 263 ngàn người khám bệnh, trong 6 tháng đầu năm 2019 số thẻ BHYT tăng 2930 thẻ so với cùng kỳ.

Một số hình ảnh tại buổi giám sát

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đánh giá cao nỗ lực của của huyện Long Thành trong việc vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, tuy nhiên huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế vì chính quyền lợi của người dân . Bên cạnh đó cần rà soát các tổ chức, doanh nghiệp vi phạm luật bảo hiểm y tế để có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người lao động .

Thành Trung – ĐTT Long thành