Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Trả lời yêu cầu của Bà Phan Thị Loan trên trang thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai

Nội dung câu Hỏi

- Ngày 28/10/2016, các hộ dân ở khu Phước Long , TT Long Thành , T. Đồng Nai đã nộp hồ sơ cấp đổi GCN QSD đất cho UBND Thị trấn Long Thành theo thông báo yêu cầu cấp đổi GCN QSD đất do thay đổi quy hoạch và đo đạc lại của UBND thị trấn Long Thành . Nhưng đến này - ngày 15/04/2019 các hộ dân vẫn chưa nhận dược GCN mới sau cấp đổi. Các hộ dân(Trong đó có hộ Ngô Thị Sáu B)  nhiều lần liên hệ UBND Thị trấn về kết quả cấp đổi nhưng vẫn chưa thấy thông báo trả kết quả giải quyết hồ sơ. Hiện các hộ dân rất lo lắng vì thời gian kéo dài mà không biết thời hạn cụ thể trả kết quả giải quyết hồ sơ. Mong quý cơ quan kiểm tra xem xét lại tình hình thực hiện cấp đổi GCN QSD đất của các hộ dân tại Khu Phước Long và có thông báo chính xác về thời hạn trả kết quả giải quyết hồ sơ cấp đổi GCN QSD đất trên. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Qua kiểm tra hồ sơ, ngày 28/10/2016 bà Ngô Thị Sáu B có kê khai đăng ký cấp đổi giấy chứng nhận do nhận thừa kế đối với thửa đất số 214, tờ bản đồ 72, diện tích 126,7m2 theo Bản đồ địa chính thị trấn Long Thành được Trung tâm kỹ thuật Địa chính -Nhà đất Đồng Nai đo chỉnh lý biến động và biên vẽ một phần thành lập vào tháng 6/2016, được Trung tâm kỹ thuật Địa chính -Nhà đất Đồng Nai (đơn vị đăng ký) cấp biên nhận số 6798.

Đến nay, Trung tâm kỹ thuật Địa chính -Nhà đất Đồng Nai được Sở Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu kết thúc công trình đăng ký và xây dựng cơ sở dữ liệu của thị trấn Long Thành, khối lượng còn lại (chưa đủ điều kiện) thực hiện biến động thường xuyên theo hệ thống 1 cửa của UBND huyện.

Đề nghị bà Ngô Thị Sáu B cũng như các hộ dân đã kê khai đăng ký mà chưa đủ điều kiện xét cấp giấy chứng nhận của thị trấn Long Thành, liên hệ Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Long Thành để được hướng dẫn lập thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận.

NT-VH&TT