Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Sôi nổi "Ngày hội tuổi thơ" ở xã Tân Hiệp

       

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em năm 2019.. Ngày 31/05, tại Trường Tiểu học Tân Hiệp xã Tân Hiệp huyện Long Thành, UBND huyện tổ chức Chương trình " Ngày hội tuổi thơ" với nhiều hoạt động múa hát, vui chơi sôi nổi.


3398.jpg

Một tiết mục hát múa tại Ngày hội

 

Tại đây, trên 1.500 học sinh các trường THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn xã Tân Hiệp được thưởng thức gần 20 tiết mục hát múa có nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và tuổi học trò do đội năng khiếu Nhà Thiếu nhi huyện trình diễn. Kế tiếp, các em nhỏ được tham gia 10 trò chơi dân gian trúng thưởng rất sôi nổi, có tính giáo dục và mang đậm dấu ấn tuổi thơ. Em Võ Thị Ngọc Huyền - Học sinh Trường THCS Tân Hiệp xã Tân Hiệp phấn khởi nói: Em cảm nhận Ngày hội đã mang lại cho chúng em rất nhiều điều bổ ích, không khí ở đây cũng rất sôi nổi. Những trò chơi tổ chức trong Ngày hội đã rèn luyện cho chúng em đức tính nhẫn nại, kiên trì, luôn biết vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, không được bỏ cuộc giữa chừng khi mà chưa hoàn thành công việc. Em mong muốn ở các vùng nông thôn như nơi đây sẽ được tổ chức nhiều Ngày hội như thế này để có thể giúp ích cho các bạn trẻ.


3398-5.jpg 

Trẻ em tham gia các trò chơi dân gian trúng thưởng rất sôi nổi

 

Lồng ghép trong Chương trình " Ngày hội tuổi thơ", ban tổ chức còn thực hiện tuyên truyền phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ em, tặng những phần quà ý nghĩa và cắt tóc miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngày hội không chỉ mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các em nhỏ vùng nông thôn, mà các phụ huynh cũng hòa chung niềm vui. Bà Nguyễn Thị Huệ Viên - Người dân xã Tân Hiệp bày tỏ: Ngày hội hôm nay rất vui, mọi phụ huynh đều náo nức đưa con mình đến để vui chơi và được học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Rất mong các cấp chính quyền thường xuyên tổ chức những Ngày hội như thế này dành cho thiếu niên, nhi đồng hoạt động lành mạnh để không phải la cà bên ngoài rồi xảy ra tình trạng đáng tiếc.


3398-10.jpg

Cắt tóc miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Những năm trước đây Ngày hội tuổi thơ chỉ tổ chức ở Nhà Thiếu nhi huyện, nhưng từ 2 năm nay Ngày hội được đưa về nông thôn cho trẻ em, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn. Về phía thường trực Ban chỉ đạo hè cũng thường xuyên thay đổi hình thức, chương trình để thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia, nhất là những trò chơi dân gian trúng thưởng, các tiết mục văn nghệ, các chương trình hoạt náo, làm sao để tạo ra một mùa hè bổ ích và sôi nổi cho các em. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Huyện Đoàn Long Thành cho biết.

 

Ngày hội tuổi thơ nói riêng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nói chung mà Huyện Đoàn phối hợp với Nhà Thiếu nhi huyện, Phòng Giáo dục-Đào tạo tổ chức trong 3 tháng hè sẽ giúp cho các em học sinh trên địa bàn huyện có một mùa hè vui tươi bổ ích, rèn luyện kỹ năng, phát triển năng khiếu, nâng cao sức khỏe, thể chất để bước vào năm học mới 2019-2020 đạt kết quả cao hơn.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​