Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
​Kỷ niệm 78 năm, ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2019)

Ngày 26/5/2006, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 772/QĐ-TTg: “Lấy ngày 06 tháng 6 hàng năm là Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam”. Ngày 23/11/2009, Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (khoá XII) đã biểu quyết thông qua Luật Người cao tuổi ( NCT). Điều 6, Luật NCT ghi rõ: “Ngày 06 tháng 6 hằng năm là Ngày người cao tuổi Việt Nam”.


3432.jpg

LĐ phòng LĐ &. TBXH huyện và UBND xã Tân Hiệp thăm, tặng quà mừng thọ các cụ Người cao tuổi địa phương

 

Ngày 6-6-1941, sau khi về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã viết thư kêu gọi tổ chức những Hội cứu quốc chống Pháp, chống Nhật. Để phát huy truyền thống Diên Hồng, trong thư Kính cáo đồng bào, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã kêu gọi phụ lão: “Hỡi các bậc phụ huynh! Hỡi các bậc hiền huynh chí sĩ! Mong các ngài noi gương phụ lão đời nhà Trần trước họa giặc Nguyên xâm lấn, đã nhiệt liệt hô hào con em tham gia sự nghiệp cứu quốc”.

 

Tiếp đó, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc viết lời hiệu triệu đoàn kết các bậc phụ lão, xác định trách nhiệm của các vị phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước mất, phụ lão cứu, nước suy sụp phụ lão phù trì". Khắc sâu lời dạy của Người, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người đối với Người cao tuổi, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn trân trọng, đánh giá và ghi nhận Người cao tuổi có vai trò hết sức to lớn, nguồn nội sinh cho phát triển đất nước.

 

Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, NCT đã đem bầu nhiệt huyết đấu tranh cho sự nghiệp cách mạng giành lại chính quyền về tay nhân dân, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước CHXHCN Việt Nam, là lớp người đã từng đứng trong đạo quân hùng mạnh làm nên sự nghiệp vĩ đại của hai cuộc kháng chiến thần thánh giải phóng dân tộc; là lớp người đi đầu khai phá con đường đổi mới, góp phần quyết định tạo ra những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực của đất nước. Nay tuy tuổi đã cao, nhiều người vẫn tiếp tục đem tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm, nghề nghiệp tham gia vào sự nghiệp đổi mới, ổn định, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


3432-5.jpg

Hội Người cao Tuổi Long Thành tích cực tham gia phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

 

Thi đua lập thành tích, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc’, Hội Người cao tuổi  huyện Long Thành đang tích cực triển khai thực hiện nhiều nội dung, việc làm thiết thực, thúc đẩy và nâng cao chất lượng, tính hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, "Tuổi cao-Gương sáng"'  kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị-xã hội sâu rộng của NCT và nhân dân ta, là dịp để cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tiếp tục quán triệt quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Tư tưởng Hồ Chí Minh về Người cao tuổi.

 

Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam, NCT  huyện Long Thành phấn khởi tin tưởng trước sự quan tâm chăm lo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và đoàn thể chính trị- xã hội đã thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ Người cao tuổi "Sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, sống có ích cho gia đình và xã hội"; đã cổ vũ động viên khích lệ Người cao tuổi tiếp tục đem tâm huyết, trí tuệ, công sức, kinh nghiệm của mình hiến kế, hiến công và trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng  huyện nhà  ngày càng vững mạnh, giàu đẹp, văn minh.

 

NH-VH&TT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​