Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Long Thành, sơ kết đánh giá công tác Cải cách hành chính 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019

Vừa qua, ngày 22/10, tại phòng họp HĐND và UBND huyện, UBND huyện Long Thành tổ chức Hội nghị giao ban Quý III sơ kết đánh giá công tác Cải cách hành chính 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019; đồng chí Võ Tấn Đức- Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị​ Sơ kết

Trong 9 tháng năm 2019, công tác Cải cách hành chính được UBND  huyện  quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả; nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc đã được giải quyết kịp thời. Công tác tuyên truyền được tiếp tục quan tâm đẩy mạnh theo hướng xây dựng nền hành chính hiện đại, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện  thủ tục hành chính và tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức và  hiệu quả hoạt động cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn đã được triển khai đồng bộ, thống nhất theo hướng dẫn chung và cơ bản đi vào nề nếp. Tính minh bạch và trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan giải quyết thủ tục hành chính được nâng cao.

Qua đánh giá chung, công tác Cải cách hành chính hầu hết tại các cơ quan ban ngành, địa phương các xã, thị trấn  trên địa bàn huyện có chuyển biến tích cực; tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ trên tất cả lĩnh vực. Hoạt động Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được triển khai tốt; bố trí đội ngũ công chức có trình độ, năng lực đảm nhận; hầu hết hồ sơ tại Bộ phận một cửa đều được giải quyết đúng hạn và trước hạn. Trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng số hồ sơ tiếp nhận trong toàn huyện 138.529 hồ sơ, số hồ sơ đã giải quyết 137.039 hồ sơ, đạt tỉ lệ 97%. Riêng tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hồ sơ tiếp nhận 41.644 hồ sơ, số hồ sơ đã giải quyết 40.134 hồ sơ, đạt tỉ lệ 96,4%. Công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được tăng cường, tạo chuyển biến khá rõ nét trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị  trấn.

Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ hành chính công và dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính công

Nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, UBND huyện Long Thành tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung sâu vào công tác cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, các dịch vụ hành chính công được UBND huyện cung cấp như: Hệ thống nhắn tin SMS mời nhận kết quả, tra cứu quy hoạch đất đai, tra cứu quy hoạch xây dựng, tra cứu tình trạng giải quyết thủ tục hành chính... Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin được các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực triển khai thực hiện, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước; nâng cao chất lượng, giảm thời gian, chi phí giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính công tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện

Trong thời gian tới, huyện Long Thành tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả triển khai công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra giám sát, công bố kết quả giải quyết thủ tục hành chính, đôn đốc nhắc nhở và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm; tích cực chỉ đạo Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện  và các xã, thị trấn thực hiện tốt phần mềm một cửa trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại; đồng thời đa dạng hóa công tác tuyên truyền về  cải cách hành chính; nghiên cứu các giải pháp định hướng tạo thuận lợi, giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng nhiều hơn dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực cải cách hành chính, giải quyết công việc của người dân, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

NH-VH&TT