​Tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường; phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước; xâm hại tình dục cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện

Sáng ngày 25/10, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Long Thành phối hợp với trường THCS Tân Thành tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường ; phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước; xâm hại tình dục cho hơn 200  học sinh của trường.

Tại đây, các em được truyền đạt những kiến thức cơ bản về Phòng, chống bạo lực học đường, nguyên nhân và hậu quả cũng như những biện pháp nhằm ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường ; phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước, các nguy cơ có thể gây đuối nước và cách xử lý, sơ cứu khi gặp phải; cách nhận diện người xấu, những hành vi xâm hại tình dục và các kỹ năng phòng chống, tự vệ khi bị kẻ xấu xâm hại tình dục. Thông qua buổi tuyên truyền sẽ giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý cho các em học sinh trong việc phòng, chống các tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại tình dục. Đồng thời giúp cho gia đình, nhà trường và cộng đồng có thêm kiến thức trong việc bảo vệ các em, giúp các em có môi trường sống lành mạnh, an toàn.

Hình ảnh buổi tuyên truyền tại trường THCS  Tân Thành

Trong đợt tuyên truyền này, ngoài trường THCS Tân Thành, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện còn phối hợp tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh tại 5 trường THCS khác trên địa bàn huyện gồm : THCS Phước Bình; Tân Hiệp ; Phước Thái ; Bình An và Cẩm Đường .

Thành Trung  - TTVH TTTT