Kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh đồng chí Hồ Tùng Mậu (15/6/1896 - 15/6/2019)
Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019)
Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019)
​Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX, trước Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XI tại xã Tam An

Ngày 10 tháng 6 năm 2019, tại Hội trường UBND xã Tam An đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX, trước Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XI tại xã Tam An,  với sự chủ trì của MTTQ huyện, xã. Về dự hội nghị có đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, MTTQ huyện, cán bộ công chức xã và toàn thể cử tri trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, cử tri được nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, huyện  trong 5 tháng đầu năm và các vấn đề về an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, huyện. Tiếp xúc với các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri các địa phương đã bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2019. Đồng thời cử tri đã nêu lên nhiều ý kiến, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến chính sách đền bù giải tỏa, bảo vệ môi trường, cải cách thủ tục hành chính, cải cách giáo dục, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bảo đảm ANTT, ATGT tại khu dân cư… một số vấn đề  dân sinh khác  mà  nhân dân địa phương bức xúc phản ánh như: Hương lộ 21 mặc dù đã nâng cấp sửa chữa, nhưng bề ngang mặt đường vẫn còn nhỏ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Đường liên xã An Phước - Tam An đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên ngập lụt gây khó khăn cho người dân trong việc tham gia giao thông. Đồng thời, đây là đoạn đường vắng, thường xuyên xảy ra tình trạng cướp giật vào ban đêm, đặc biệt là đoạn qua cầu Ninh Hương.

Các đại biểu HĐND tỉnh và đại diện các  cơ quan, ban, ngành, lãnh đạo địa phương đã ghi nhận, trao đổi và giải trình về các vấn đề cử tri quan tâm. Đại biểu HĐND tỉnh, huyện cơ bản đã trả lời thỏa đáng một số ý kiến của người dân. Các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới; tiếp tục trả lời các ý kiến còn lại bằng văn bản cho cử tri  trong thời gian sớm nhất.

Đức Hà- Bình Sơn