Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Họp Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác kiểm đếm, thu hồi đất” đó là kết luận của đồng chí Cao Tiến Dũng – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy tại cuộc họp Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.


3448.jpg

(Đồng chí Cao Tiến Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại hội nghị)

 

Ngày 06/6/2019 tại Văn phòng Huyện ủy huyện, đồng chí Cao Tiến Dũng – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành và các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; tham dự buổi họp có đồng chí Ngô Thề Ân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Phong An - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thành viên BCĐ huyện và Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Sơn.

 

Qua báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất - Thường trực BCĐ huyện  đến ngày 06/6/2019 mới kiểm đếm được 193 trường hợp, qua đối soát thực tế rất nhiều hồ sơ đất đai ở đây có thông tin và số liệu giữa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bản đồ đang quản lý không phù hợp với nhau, chủ yếu nằm ở chỗ các thửa đất bị sai ranh giới, thửa đất không còn hình dạng cũ do các hộ dân tự tách - gộp thửa, mở đường đi. Chưa kể, nhà cửa ở một số khu vực cũng được xây dựng thêm nên khi đối soát với bản đồ cũ không khớp khiến phải chỉnh lý lại hồ sơ. Ngoài ra, vấn đề khó khăn còn nằm ở việc quy chủ đất bởi các chủ đất đã sang nhượng giấy tay cho nhau, chủ cũ đã không còn ở tại chỗ, còn chủ mới thì địa chỉ không rõ ràng… Đối với công tác tuyên truyền, vận động, qua báo cáo của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy và Phòng Tư pháp huyện đến nay việc xây dựng các tài liệu tuyên truyền đã thực hiện xong, MTTQ các đoàn thể đã chủ động vận động tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện… Đối với việc tổ chức điều tra nhu cầu lao động, việc làm Phòng Lao động - TBXH huyện đã phối hợp với UBND xã Bình Sơn đang tiến hành điều tra, dự kiến hoàn thành trong thành 6/2019.

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Cao Tiến Dũng – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy thống nhất với các nội dung báo cáo và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, trong thời gian tới yêu cầu UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác kiểm đếm, thu hồi đất, qua trình thực hiện kiểm đếm phải chọn cách làm cuốn chiếu đối soát từng thửa đất, xong hồ sơ nào dứt điểm hồ sơ đó.. làm việc với đơn vị chủ đầu tư  khu Nghĩa trang tại xã Bình An để chôn cất khi người dân có nhu cầu, nghiên cứu bố trí phù hợp khu vực chôn phù hợp cho các cơ sở tôn giáo.. sớm xác định vị trí xây dựng cơ sở tôn giáo ở thực địa tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để cho các cơ sở làm hồ sơ xây dựng và tiến hành xây dựng ngày. Tiếp tục tổ chức điều tra nhu cầu đào tạo nghề, việc làm, đặc biệt cần kiến nghị với Sở Lao động - TBXH tỉnh xem xét đào tạo các nghề phụ hợp với quy hoạch Cảng hàng không trong tương lai.  

 

Doãn Thành –BTG

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​