​Xã Phước Bình thực hiện tót các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng năm 2019

Vừa qua, ông Võ Tấn Đức- Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Long Thành cùng với Thủ trưởng các ban, ngành chức năng huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể, ban ấp xã Phước Bình về đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2019; triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019.

Ông Võ Tấn Đức- CT UBND huyện- Chủ trì buổi làm việc

Nổi bật thành tích đạt được đối với địa phương xã Phước Bình trong 9 tháng năm 2019 là công tác tổng Thu ngân sách nhà nước đạt khá cao, đạt trên 104% so dự toán được giao, tăng trên 6% so cùng kỳ năm 2018; chi ngân sách đảm bảo theo đúng quy định, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Nhìn chung, kinh tế phát triển, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm  803 ha/855 ha, đạt 93,9 %; thương mại - dịch vụ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ tiếp tục phát triển, tăng so cùng kỳ; sức mua, bán trên thị trường ổn định, sản phẩm hàng hóa phong phú, đa dạng. Công  tác quản lý đất đai,  quy hoạch và trật tự xây dựng tiếp tục được tăng cường. Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao được quan tâm thực hiện đạt tiến độ yêu cầu, đến nay đạt 13/19 tiêu chí và 41/53 chỉ tiêu; quan tâm huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ bản; duy tu, sữa chữa đường giao thông nông thôn  các tuyến đường giao thông  ấp 7, đường giao thông tổ 12, ấp 1, phối hợp thi công cầu ấp 4-5...

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thực hiện hiệu quả, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Tập trung nâng cao chất lượng dạy và học ở các bậc học, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, phục vụ tốt nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn. Các chương trình y tế quốc gia được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả; công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện kịp thời. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội, nhất là trong dịp  lễ, tết; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,38% dân  số.  Các loại quỹ  xã hội hóa thu đạt, vượt  trên  100% chỉ tiêu được giao. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao;  đăng ký giữ vững 7/7 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa, 100 % hộ gia đình văn hóa... góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Tình hình quốc phòng an ninh  được đảm bảo, duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực  hiện tốt công tác xét tuyển thanh niên nhập ngũ năm 2020; công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2019- 2024 được chuẩn  bị  chu đáo. Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội đều giảm, tai nạn giao thông đã được kìm chế; thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát địa bàn, nhất là các địa bàn có nguy cơ phát sinh các tệ nạn xã hội để kịp thời có biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm. Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng nâng lên.

Qua đánh giá tại buổi làm việc, ông Võ Tấn Đức- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Long Thành ghi nhận sự nỗ lực cố gắng tập trung của địa phương  trong tổ chức thực hiện  tốt nhiệm vụ chính trị  được giao trong năm  2019; thời gian còn lại trong năm 2019,  địa phương cần tập trung  đẩy mạnh thực hiện tốt các giải pháp để khắc phục các tồn tại hạn chế, hoàn thành đạt, vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn trong năm 2019. Trong đó cần quan tâm công tác thanh, quyết toán vốn đầu tư và  tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản đối với 12 công trình. Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao;  quan tâm cập nhật quy hoạch sử dụng đất  giai đoạn 2021- 2030;  thực hiện có hiệu quả công tác  quản lý xây dụng, quy hoạch sử dụng đất, phân lô bán nền. Tăng cường công tác  kiểm tra, tuần tra kiểm soát, chống lấn chiếm hành lang, đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông. Tập trung công tác tuyên truyền phòng chống dịch bịnh sốt xuất  huyết; các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi, thực hiện cam kết không tái đàn đối với các hộ chăn nuôi  heo. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính,  nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong  việc tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả; hướng dẫn,  hỗ trợ người dân thực hiện  dịch vụ công trực tuyến ở mức 3,4...

NH-VH&TT