Tập huấn thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019

Sáng ngày 29/10/2019, tại Hội trường Khách sạn Đồng Nai, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lớp tập huấn về thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019 cho các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành; lãnh đạo UBND, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao, các đồng chí báo cáo viên cấp huyện, thành phố Biên Hòa.

Tham dự lớp tập huấn về phía huyện Long Thành có đồng chí Doãn Đức Thành – HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Ngô Hồng Hà - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu - Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện, đồng chí Lê Khắc Toàn - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đồng chí Lê Văn Hiệp - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Đồng Nai nhất mạnh: trong những năm qua, công tác thông tin đối ngoại tỉnh Đồng Nai đã có những bước phát triển đáng kể, các cơ quan chức năng và các đơn vị trong tỉnh đã tích cực, chủ động trong việc triển khai các hoạt động thông tin đối ngoại, gắn liền việc tuyên truyền các chủ trương của tỉnh, giới thiệu, quảng bá hình ảnh Đồng Nai nói chung, tạo môi trường để thu hút du lịch, đầu tư, giữ vững ổn định chính trị xã hội, góp phần thực hiện các mục tiêu  phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra của địa phương, công tác thông tin đối ngoại của tỉnh vẫn còn một số hạn chế nhất định. Sở TT&TT tổ chức lớp tập huấn này nhằm góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về thông tin, tuyên truyền đối ngoại trên báo chí; nâng cao chất lượng tin bài đối với các nội dung trọng tâm của công tác thông tin đối ngoại.

Qua 01 ngày học tập, các học viên đã được nghe các báo cáo viên trình các nội dung liên quan đến sự điều chỉnh chiến lược của các nước lớn trong thời gian gấn đây tác đồng đến khu vực và Việt Nam; chủ trương chính sách ưu tiên đối ngoại của Việt Nam; kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông; các nội dung chính của Luật Báo chí năm 2016; Nghị định 09/2017/NĐ-CP, ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước…

Doãn Thành –BTG