Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Hội nghị trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn tiêm chủng

Ngày 11/6/2019, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch bệnh và an toàn tiêm chủng. Thành phần tham dự tại các điểm cầu của tuyến huyện có sự tham dự của Bệnh viện, Trung tâm Y tế và các trạm y tế xã.


3462.jpg


Tại Hội nghị, nhiều nội dung được các chuyên gia dầu ngành của Bộ Y tế cập nhật như công phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng; phác đồ điều trị sốt xuất huyết năng; điều trị sốt xuất huyết, tay chân miệng ở tuyến y tế cơ sở.

 

Về công tác tiêm chủng, Hội nghị khẳng định Chương trình TCMR là một trong những chương trình y tế cộng đồng đã được triển khai mang lại nhiều hiệu quả thiết thực khống chế tình hình mắc và chết do các bệnh truyền nhiễm có vắc xin.

 

Một vấn đề hiện nay làm ảnh hưởng đến hiệu quả chương trình tiêm chủng và không tốt về mặt miễn dịch là tâm lý ngại tiêm vắc xin 5 trong 1 miễn phí vì cho rằng vắc xin có nhiều phản ứng sau tiêm dẫn đến trì hoản tiêm chủng đợi tiêm vắc xin dịch vụ 6 trong 1.

 

Các đại biểu được các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh trình bày các chuyên đề về an toàn tiêm chủng; phát hiện và xử lý các phản ứng nặng sau tiêm; xử trí sốc phản vệ.

 

Qua hội nghị khẳng định để khống chế sốt xuất huyết hiệu quả thì biện pháp dự phòng trước khi dịch xảy ra là điều kiện tiên quyết. Cần phải coi tuyên truyền là biện pháp phòng chống dịch bệnh, phải xem xà phòng như là thuốc để phòng ngùa bệnh tay chân miệng.

 

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng phải thật kỹ khâu khám sàng lọc và đảm bảo 5 đúng trong tiêm chủng.

 

Nguyễn Thi Văn Văn-TTYT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​