​Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2019 và những năm tiếp theo

Ngày 17/10/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch số 257-KH/HU về việc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thông chính trị năm 2019 và những năm tiếp theo.

Về mục đích, yêu cầu, Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy xác định việc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2019 và những năm tiếp theo nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó tăng thêm niềm tin và tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, cung cấp thông tin và tạo diễn đàn để Nhân dân tích cực tham gia góp ý kiến xây dựng tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh.

Về nội dung tuyên truyền, Ban Thường vụ Huyện ủy nhấn mạnh phải tập trung vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần làm cho Đảng trong sạch vững mạnh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Quy định số 08-QĐi/TW của Ban Chấp hành Trung ương về nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Xây dựng tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Về phương pháp thực hiện: để triển khai thực hiện các nội dung trên, Ban Thường vụ Huyện ủy xác định 3 giải pháp thực hiện đó là: mở chuyên trang, chuyên mục, tổ chức các chuyên đề, bài viết, phóng sự có chiều sâu với nhiều thể loại theo Đề cương thông tin, tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2019 để đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng; Thực hiện tuyên truyền gắn với các kỳ sinh hoạt Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, cơ quan, đơn vị, địa phương; thông qua hệ thống báo cáo viên, tuyên truyền viên; Tiếp tục triển khai, tham gia các Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng); qua đó lựa chọn những tác phẩm xuất sắc, những cơ quan, đơn vị, địa phương có nhiều đóng góp trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng để biểu dương, khen thưởng.

Và để tổ chức thực hiện các nội dung Kế hoạch đã đề ra, Ban Thường vụ Huyện ủy giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì, xây dựng kế hoạch, phối hợp thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2019. Kịp thời, định hướng, chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, tạo sự quan tâm hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, địa phương và đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan truyền thông tổ chức thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng các chuyên mục đăng tải đề cương, nội dung tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của huyện. Đồng thời giao các Ban Đảng Huyện ủy, UBMTTQVN huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc huyện chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện hàng tháng, quý, năm và định kỳ hàng năm xây dựng kế hoạch chỉ đạo hoạt động tuyên truyền của cơ quan, đơn vị, địa phương.Lựa chọn điển hình là những cán bộ, đảng viên gương mẫu, người cán bộ làm công tác Đảng tại cơ quan, đơn vị, địa phương để biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền.

Doãn Thành –BTG