Thứ 6 - 26/02/2016
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Thị trấn tổ chức Hội nghị Diễn đàn Trẻ Em năm 2019 với Chủ đề “Trẻ em với quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục, không bị bạo lực, tai nạn thương tích”

Ngày 20/06, UBND Thị trấn Long Thành tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề " Trẻ em với quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục, không bị bạo lực, tai nạn thương tích”. Đây là một trong những chương trình nằm trong các hoạt động hè của Ủy ban Thị trấn năm 2019. Về dự Diễn đàn có Ông Nguyễn Văn Tám – Bí thư Đảng ủy Thị trấn; Ông Lê Đình Tính – PCT.UBND Thị trấn. Về tham dự Diễn đàn cón có sự tham gia của đại diện các trường học, đại diện các Ban ngành, Đoàn thể và gần 100 học sinh, Đoàn viên, thanh niên.


3500.jpg
Đồng chí Lê Đình Tính – PCT.UBND Thị trấn Phát biểu khai mạc diễn đàn

 

Tại diễn đàn có hơn 20 câu hỏi cảu các em về các vấn đề liên quan như: quyền trẻ em và quyền tự bảo vệ bản thân ở trẻ em, cách phòng chống xâm hại tình dục và các vấn đề khác …. Đặc biệt các em được Cô Lê Thị Minh Hà – CT Hội LHPN Thị trấn hướng dẫn, truyền đạt kỹ năng phòng chống hành vi xâm phạm thân thể, xâm hại tình dục trẻ em.


3500-5.jpg
Đại diện Lãnh đạo UBND Thị trấn trả lời câu hỏi của các bạn học sinh về quyền trẻ em

3500-10.jpg

Đồng chí Lê Thị Minh Hà – CT Hội LHPN Thị trấn Hướng dẫn các bạn học sinh các cách phòng chống xâm hại tình dục

 

Phát biểu tại diễn đàn, ông Lê Đình Tính - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn nhấn mạnh: Thông qua diễn đàn cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể Thị trấn nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mình để triển khai thực hiện tốt quyền trẻ em, giúp trẻ em sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, không có bạo lực, xâm hại, ngược đãi đối với trẻ em.

 

Qua Diễn đàn, lãnh đạo Thị trấn mong muốn từ thực tế cuộc sống hàng ngày, trẻ em hãy tích cực tham gia thảo luận, phát huy, thể hiện những năng khiếu, kỹ năng của mình để chia sẻ những hiểu biết, nguyện vọng. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Thị trấn, những cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn cùng trò chuyện, giao lưu với trẻ em; trả lời, giải đáp, cũng như có thêm cơ sở thực tiễn bằng việc lắng nghe tiếng nói, những kiến nghị của các em để thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em và các chính sách có liên quan đến trẻ em trên địa bàn một cách hiệu quả hơn.

 

Phạm Quang Vinh – TTLT 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​