Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
​Thành lập Hợp tác xã Dịch vụ môi trường Hà Tây tại xã Tam An

Ngày 18 tháng 6 vừa qua, tại Hội trường UBND xã Tam An đã  diễn ra Lễ ra mắt Thành lập Hợp tác xã Dịch vụ môi trường Hà Tây tại xã Tam An. Hợp tác xã thành lập gồm 7 thành viên, tổng vốn điều lệ 5 tỷ đồng do các Thành viên góp vốn. Hợp tác xã thành lập hoạt động đa ngành nghề,... công việc chủ yếu là  dịch vụ vệ sinh môi trường, thu gom rác thải…

Quang cảnh buổi  Lễ ra mắt hoạt động Hợp tác xã dịch vụ môi trường Hà Tây

Phát biểu ý kiến tại buổi Lễ, ông Võ Văn Luật - Bí thư - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh,  thời gian qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội,  đời sống  của người dân ngày càng được nâng lên,  lượng rác thải sinh hoạt của địa phương xã ngày càng tăng lên nhanh chóng. Trung bình mỗi ngày  từ các khu dân cư, trường học, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thải ra từ 5-7 tấn rác thải. Mặc dù, địa phương đã có tổ thu gom rác, nhưng do không có kinh phí hỗ trợ nên hoạt động còn rất hạn chế. Trước thực trạng đó, việc thành lập Hợp tác xã dịch vụ môi trường Hà Tây  tổ chức hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trong khu dân cư   là đáp ứng nhu cầu thiết thực của địa phương; tạo những chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường nông thôn; tạo công ăn, việc làm  cho lao động địa phương; góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ông Võ Văn Luật - Bí thư, Chủ tịch UBND xã  dự và phát biểu ý kiến tại buổi Lễ

Tuy nhiên, do  bước đầu Hợp tác xã mới đi vào hoạt động sẽ gặp phải nhiều khó khăn nên  rất  cần có sự đồng tình, ủng hộ của toàn thể nhân dân và sự chung tay, hỗ trợ của các  ban ngành, đoàn thể  và chính quyền địa phương… để trong thời gian tới,  HTX Dịch vụ môi trường hoạt động hiệu quả  và bền vững, có điều kiện  thuận lợi để mở rộng quy mô hoạt động, tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho Thành viên  góp vốn và người lao động; góp sức chung tay vì cộng đồng, cùng cán bộ và nhân dân xã xây dựng  địa phương ngày càng xanh - sạch - đẹp; sớm  phấn đấu  xây dựng  địa phương xã Tam An hoàn thành  các tiêu chí xây  Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Đỗ Hà- Bình Sơn