Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Long Đức giám sát hoạt động của Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã

Sáng ngày 07/11, tại Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã Long Đức, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã do bà Nguyễn Thị Thanh Thảo - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Long Đức làm trưởng đoàn thực hiện chương trình giám sát hoạt động của Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã Long Đức.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự cùng giải trình của Ban giám đốc Trung tâm. do bà Nguyễn Thị Thanh Thảo – kết luận:

Hiện nay trên địa bàn xã có 1 Trung tâm văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng. Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng được đầu tư xây dựng năm 2009 và đi vào hoạt động vào năm 2010 có trang thiết bị đầy đủ như loa, âm thanh, sân khấu, tủ, bàn ghế được Huyện đầu tư. Công tác xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở đã cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa cộng đồng của nhân dân.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong đầu tư, quản lý, sử dụng các thiết chế văn hóa, tuy nhiên, nhìn thẳng vào thực tế, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đảm bảo, hầu hết các thiết chế đều xuống cấp, cần sửa chữa, nâng cấp hoặc xây mới nhằm tiếp tục đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các hoạt động xã hội hóa củng được TTVH đang từng ngày phát triển các hoạt động thế mạnh như các hoạt động câu lạc bộ; hoạt động tuyên truyền cổ động; hoạt động giáo dục truyền thống; hoạt động văn nghệ quần chúng; hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí;… từng bước mang lại một luồng sinh khí mới trong lĩnh vực hoạt động của Trung tâm.

Thay mặt Đoàn Giám sát, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã ghi nhận những kết quả của Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã Long Đức trong công tác xây dựng, quản lý và tổ chức hoạt động của Trung tâm và yêu cầu TTVH sớm khắc phục những bất cập trong khả năng của Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã. Với những nội dung kiến nghị và khó khăn vướng mắc vượt tầm của Đoàn,  Đoàn sẽ tổng hợp trình cấp trên xem xét giải quyết.

Võ Thị Bích Phượng – CC. VHXH xã Long Đức