Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
​2.379 học sinh của huyện Long Thành bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng ngày 25/6, các Điểm thi ở huyện Long Thành cũng đồng loạt khai mạc Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, với tổng số 2.379 thí sinh tham dự kỳ thi, trong đó có hơn 50% thí sinh thi tốt nghiệp THPT kết hợp xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Trước đó, trong chiều ngày 24/06, các thí sinh đã đến các Điểm thi để kiểm tra lại danh sách thi, phòng thi, phiếu dự thi bao gồm các thông tin, hình ảnh, số báo danh và được nghe phổ biến Quy chế thi để phòng tránh xảy ra những vi phạm không đáng có.

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Long Thành đang kiểm tra lại danh sách thi, phòng thi

Em Phạm Thị Thảo Linh - Học sinh Trường THPT Long Thành tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 cho biết: Những tháng vừa qua, nhà trường đã tổ chức ôn luyện cho em nhiều kiến thức, giải những đề thi thử theo cấu trúc của Bộ Giáo dục-Đào tạo đưa ra, cách thức phân bố thời gian làm bài hợp lý và bản thân em cũng tự học nhiều lắm. Em nghĩ là đề thi cũng nằm trong phần kiến thức đã học chứ không ngoài chương trình nên tự tin là mình sẽ làm bài được, cũng như tất cả các bạn học sinh nếu mà đã ôn luyện kỹ thì sẽ đạt thành công trong kỳ thi này. Bà Ngô Thị Tuyết Lan - Phụ huynh có con tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 chia sẽ: Tôi cũng động viên con mình phải cố gắng hết sức làm bài thi để đạt được kết quả cao, nhưng không phải vì vậy mà tạo áp lực cho cháu, để rồi cháu nó phát sinh những suy nghĩ và hành vi tiêu cực không hay. Bởi vì, cho dù kết quả điểm số có đạt ở mức độ như thế nào thì cháu cũng có nhiều con đường lựa chọn cho sự nghiệp, chứ không nhất thiết là bắt buộc phải đậu đại học ngay bây giờ, có thể là cháu sẽ học trung cấp, cao đẳng rồi sau đó liên thông tiếp lên đại học vẫn được, miễn là có sự cố gắng.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, huyện Long Thành có 6 Điểm thi đặt ở các trường THPT: Long Phước, Bình Sơn, Nguyễn Đình Chiểu, Long Thành, Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Đồng Nai và Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LiLaMa-2 với tổng số 101 phòng thi. Trong đó, Điểm thi đặt tại Trường THPT Long Thành có số thí sinh đông nhất 559 em với 24 phòng thi. Theo như lịch thi đã định, sáng ngày 25/6 các thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán; sáng ngày 26/6 tiếp tục thi Tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ; trong buổi sáng ngày cuối cùng 27/6 thi Tổ hợp các môn Khoa học xã hội.

Chí Tài-Đài TT Long Thành