Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
​Thư viện huyện Long Thành tham dự Hội thi kể chuyện – vẽ tranh theo sách hè tỉnh Đồng Nai 2019

Nhằm duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, báo trong thanh thiếu niên, học sinh và tạo môi trường phát triển năng khiếu kể chuyện cho thiếu nhi; hướng dẫn phương pháp đọc sách, báo và nghệ thuật vẽ tranh theo sách. Sáng ngày 21/06/2019, Thư viện tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thi “Kể chuyện và vẽ tranh theo sách tỉnh Đồng Nai hè năm 2019” tại Hội trường Thư viện tỉnh.

Tham dự Hội thi năm nay có sự tham gia của 11 đội đại diện cho các huyện, Thành phố Long Khánh và Thành phố Biên Hòa với 220 thí sinh xuất sắc (học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở) cùng gần 100 em thiếu niên, nhi đồng và học sinh về tham dự và cổ vũ cho hội thi.

Nội dung của Hội thi gồm 2 phần: Phần kể chuyện và Phần thi vẽ tranh:

+ Phần thi kể chuyện bao gồm phần tự giới thiệu về đội mình và những câu chuyện kể dự thi phải được in trên sách báo, tạp chí có nội dung về thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông, lịch sử đấu tranh cách mạng Việt Nam; văn hóa giao tiếp, ứng xử trong nhà trường, gia đình, xã hội…

Phần thi kể chuyện của Đội Thư viện huyện Long Thành

+ Phần thi vẽ tranh có chủ đề về “65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”, mỗi đơn vị dự thi cử 02 học sinh tham gia, một em khối Tiểu học và một em khối Trung học cơ sở, mỗi em vẽ một bức tranh do chính các em sáng tác dựa theo chủ đề nêu trên.

Hội thi là sân chơi lành mạnh giúp các em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau, thể hiện năng khiếu của mình thông qua những câu chuyện kể, bằng lời kể, giọng hát, điệu múa, những bức tranh đẹp mắt sinh động và ý nghĩa do tự tay mình vẽ. Qua Hội thi, sẽ góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, khơi gợi trong các em tình yêu quê hương, đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô. Hơn thế nữa là thông qua hội thi gửi đến các em thiếu nhi thông điệp: tuổi trẻ cần nuôi dưỡng hoài bão, ra sức cố gắng phấn đấu học tập, cống hiến công sức của mình để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ông Nguyễn Ngọc Thành – Giám đốc Thư viện tỉnh Đồng Nai trao giải thưởng cho các em học sinh đạt giải trong Hội thi.

Sau hội thi thư viện huyện Long Thành đã đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì và đạt giải Ba toàn đoàn.

HN – Thư viện huyện