Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
​Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri huyện Long Thành

Nằm trong hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc Hội khóa XIV. Chiều 24/6, đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai gồm:  Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương, Ông Bùi Xuân Thống - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri huyện Long Thành.

Ông Bùi Xuân Thống - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc Hội khóa XIV

Sau khi nghe các Đại biểu báo cáo nhanh kết quả kỳ họp 7, các cử tri đã tỏ ra vui mừng và phấn khởi trước những kết quả tốt đẹp mà kỳ họp đã mang lại. Cử tri cũng đã phản ánh tới Đại biểu Quốc Hội những vấn đề còn tồn tại làm ảnh hướng đến đời sống của người dân trong suốt thời gian qua như: Việc xây dựng khung chính sách cho đối tượng cán bộ hưu trí và gia đình thờ cúng liệt sỹ vẫn chưa thật sự chặt chẽ, khiến cho nhiều gia đình có công với cách mạng phải chịu thiệt thòi; Nhiều dự án quy hoạch từ lâu nhưng chậm triển khai thực hiện, ảnh hưởng lớn đến quyền sử dụng đất của người dân, do đó cần xây dựng các khung chính sách với từng dự án để đảm bảo quyền sử dụng đất của người dân.

Cử tri phản ánh các vấn đề dân sinh với Đại biểu Quốc Hội

Cử tri cũng phản ánh công tác cải cách thủ tục hành chính về đất đai ở địa phương vẫn chưa thật sự rõ nét, còn tạo nhiều khó khăn cho người dân trong việc giải quyết các thủ tục sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Song song đó, tình trạng tranh chấp đất đai kéo dài, an ninh trật tự và nhiều vấn đề dân sinh khác cũng được cử tri phản tới Đại biểu Quốc Hội.

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Long Thành

Tại buổi tiếp xúc, các phản ánh của cử tri đã được đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai cùng các sở, ngành của tỉnh và địa phương lắng nghe, giải đáp thõa đáng.

Phùng Viện - Đài truyền thanh Long Thành