“Thiết kế biểu trưng huyện Long Thành cần phải mang tính đặc trưng, tính mỹ thuật, tính khái quát”

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Minh Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy Long Thành tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị thiết kế mới biểu trưng (sau đây gọi tắt là logo) của huyện Long Thành.

Đồng chí Dương Minh Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Thực hiện Nghị quyết số 137-NQ/HU, ngày 30/9/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thống nhất chủ trương thiết kế lại biễu trưng huyện Long Thành, ngày 08/11/2019 tại Văn phòng UBND huyện Long Thành, đồng chí Võ Tấn Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp để rà soát công tác chuẩn bị chỉnh sửa, bổ sung biểu trưng của huyện Long Thành. Tham dự cuộc họp có đồng chí Dương Minh Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Ngô Thế Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Dương Thúc Minh – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị gồm: Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, phòng Văn Hóa - Thông tin, Phòng Tài Chính - Kế hoạch, Trung tâm Văn Hóa - Thông tin - Thể thao huyện.

Cuộc họp còn có sự tham gia của một số nhà nghiên cứu gồm: PGS-TS Huỳnh Văn Tới - Nguyên UVTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Đồng Nai; Họa sĩ Nguyễn Thành Trí - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; Ths. Trần Quang Toại - PCT Hội khoa học Lịch sử tỉnh Đồng Nai; Họa sĩ Nguyễn Hòa Thoại – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng trang trí Mỹ thuật tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Nam Ngữ - Nguyên Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du Lịch tỉnh Đồng Nai, ông Vũ Mạnh Phương - Nguyên Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Long Thành.

Tại buổi họp, các ý kiến phát biểu đều thống nhất cho rằng logo của huyện Long Thành hiện nay đã được đưa vào sử dụng từ năm 2014, đến nay qua 5 năm đưa vào khai thác, sử dụng logo hiện nay đã phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền, quản bá hình ảnh của huyện Long Thành. Tuy nhiên, trước những đổi mới liên tục của huyện trong thời gian qua và định hướng phát triển huyện Long Thành trong thời gian tới, đồng thời thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025… thì việc phải thiết kế lại logo huyện Long Thành là nhu cầu cần thiết.

Logo hiện nay của huyện Long Thành

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Dương Minh Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy Long Thành cho rằng việt thiết kế logo huyện Long Thành cần phải mang tính đặc trưng, tính mỹ thuật, tính khái quát, tính ứng dụng, tính dể hiểu, dễ nhớ; nội dung biểu trưng cần phải thể hiện nổi bật những đặc điểm lịch sử, kinh tế, văn hóa của huyện Long Thành trong hiện tại và định hướng phát triển lâu dài của huyện.

Đồng chí Võ Tấn Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Tấn Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thống nhất giao Phòng Văn hóa - Thông tin huyện trên cơ sở ý kiến trao đổi của các thành viên dự họp, nghiên cứu bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện; rà soát tham mưu UBND huyện mời các đơn vị, cá nhân có chuyên môn để đặt hàng sáng tác logo mới, phối hợp với Văn phòng HĐND- UBND huyện cung cấp các thông tin tổng quan và định hướng phát triển của huyện Long Thành trong thời gian tới để cung cấp cho các tác giả; tham mưu thành lập Ban giám khảo để xét chọn các thiết kế của các tác giả, phần đầu hoàn thành việc thiết kê logo của huyện trong tháng 5/2020.

Đồng chí Lê Khắc Toàn – Trưởng phòng VHTT&TT huyện trình bày ý kiến

Doãn Thành – BTG