Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
​Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện chỉ thị thị 05 ngày 20/8/2018 của Chủ tịch UBND huyện Long Thành về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn

Ngày 5/7/2019, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện chỉ thị 05 ngày 20/8/2018 của Chủ tịch UBND huyện về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tại hội trường UBND huyện Long Thành

Sau 1 năm thực hiện Chỉ thị tình hình quản lý quy hoạch, trật tự  xây dựng  trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, các xã, thị trấn đã chủ động trong công tác kiểm tra, ngăn chặn xử lý kịp thời các hành vi xây dựng trái phép, san ủi phân lô bán nền, khai thác kinh doanh khoáng sản trái phép. Cụ thể đã ngăn chặn và tháo dỡ các hàng rào tole tại các khu đất do công ty Alibaba rao bán đất nền trên địa bàn các xã An Phước, Long phước, Phước Bình ;  kiểm tra xử lý 10 trường hợp vi phạm trật tự xậy dựng với tổng số tiền trên 265 triệu đồng ; 18 trường hợp cá  nhân xây dựng nhà ở trái phép;  ngăn chặn giao dịch chuyển nhượng 11 trường hợp do chưa thực hiện xong các biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm gây ra.

Ông Nguyễn Phong An - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai và trật tự xây dựng UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục rà soát lại các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, các trường hợp vi phạm hành chính về đất đai và có kế hoạch phương án xử lý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai cho cán bộ, đảng viên và nhân dân biết để thực hiện; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm.

Thành Trung - ĐTT Long Thành