Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
​Xã An Phước tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 08/07, UBND xã An Phước huyện Long Thành, tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Là địa phương được huyện chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới nên cấp ủy, chính quyền xã An Phước đối diện với nhiều áp lực. Tuy nhiên nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành của huyện và tinh thần hưởng ứng tích cực từ phía người dân, nên xã An Phước đã sớm hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm 2013, kế tiếp thực hiện đạt 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai vào năm 2019.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới

Đến nay, trên địa bàn có 4 tuyến đường huyện quản lý với tổng chiều dài 6 km và 183 tuyến đường trục xã, trục ấp có tổng chiều dài 45,8 km đã được bê tông, nhựa hóa; cơ cấu kinh tế chuyển đổi từ thuần nông sang công nghiệp, dịch vụ-thương mại và nông nghiệp; thu nhập bình quân tăng từ 15 lên 61,32 triệu đồng/người/năm và tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,28%; hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, Trung tâm VHTT-Học tập Cộng đồng, Trạm y tế xã được đầu tư nâng cấp, xây mới khang trang; người dân cũng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống của cộng đồng để tạo cảnh quan “sáng, xanh, sạch, đẹp”; hệ thống tổ chức chính trị xã hội được thực hiện cải cách mạnh mẽ cùng với quá trình xây dựng nông thôn mới; tình hình an ninh- trật tự trên địa bàn cũng chuyển biến mạnh ... Theo kế hoạch, trong tháng 7 này, tỉnh sẽ tổ chức đoàn thẩm định để công nhận xã An Phước đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Chí Tài-Đài TT Long Thành