Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đối thoại với người dân về kế hoạch cấp nước sạch

Sáng ngày 22/11, tại hội trường Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với 300 người dân về kế hoạch cấp nước sạch trên toàn địa bàn.

Bí thư Huyện ủy (Giữa), Chủ tịch UBND huyện (Trái) và Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện (Phải) dự hội nghị đối thoại

Tại buổi đối thoại, người dân đã phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến cấp nước sạch như: Công tác triển khai đường ống cấp nước còn chậm, chưa lắp đặt kịp thời đến những khu vực dân cư đang có nhu cầu sử dụng; mức phí lắp đặt đồng hồ và đấu nối ống nước áp dụng đối với những hộ dân sinh sống ở các tuyến đường nhỏ còn quá cao; đơn vị thi công không tái lập lại nguyên trạng mặt đường sau khi lắp đặt đường ống cấp nước; việc duy trì nguồn nước cấp ổn định sau khi đưa vào sử dụng ...

Người dân xã An Phước đang phản ánh các vấn đề liên quan đến cấp nước sạch

Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Minh Dũng yêu cầu 2 đơn vị cấp nước gồm: Công ty cổ phần cấp nước Đồng Nai-Chi nhánh Long Thành và Công ty cổ phần cấp nước Hồ Cầu Mới nhanh chóng phối hợp với các ngành của huyện và UBND các xã, thị trấn xây dựng cụ thể kế hoạch, lộ trình thực hiện cấp nước sạch cùng với xem xét mức phí lắp đặt đồng hồ, đấu nối cấp nước cho hộ dân, cũng như phải hoàn trả lại mặt đường giao thông sạch đẹp, chắc chắn sau khi thi công đường ống nước.

Bí thư Huyện ủy Dương Minh Dũng đang phát biểu chỉ đạo

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Long Thành chỉ mới 4.650/71.010 hộ dân của khu vực thị trấn và 5 xã đã có nước máy sử dụng.

Chí Tài (Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành)