Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Phát động thực hiện mô hình “Phòng họp không chai nhựa” hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Ngày 04/7/2019, tại Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành lần thứ 02, khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động trong hệ thống Mặt trận từ huyện đến cơ sở thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chung tay hành động chống rác thải nhựa.


3578.jpg

ông Nguyễn Tấn Hưng phát động triển khai mô hình

 

Qua đó, ông Nguyễn Tấn Hưng - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền; thường xuyên phát động các phong trào, các hành động phòng chống rác thải nhựa thiết thực, hiệu quả; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể với các tiêu chí phù hợp; MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở trước mắt thay đổi thói quen sử dụng, tiến đến không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong cơ quan, đơn vị; hạn chế sử dụng kinh phí Nhà nước mua sắm các sản phẩm nhựa sử dụng một lần; kịp thời tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, bình chọn và biểu dương, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay, các sáng kiến hiệu quả tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

 

Trước mắt, tại Hội nghị ông Nguyễn Tấn Hưng đã phát động bằng hành động cụ thể: Đó là thực hiện mô hình “Phòng họp không chai nhựa”, tại cuộc họp các đại biểu dự Hội nghị không sử dụng nước uống đóng chai như trước đây, thay vào đó là sử dụng ly uống nước bằng thủy tinh. Đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân thành viên, các cán bộ Mặt trận từ huyện đến cơ sở không tuyên truyền suông, cần gương mẫu đi đầu và vận động các tầng lớp nhân dân chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa qua việc tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với  môi trường, khuyến khích sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần....


3578-5.jpg

Hội nghị nhất trí tán thành thực hiện mô hình “Phòng họp không chai nhựa” trong hệ thống Mặt trận huyện


Đây là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội. Qua đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, chúng ta hãy chung tay hành động ngay từ bây giờ để góp phần cùng cộng đồng giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

 

Kiều Lan – MTTQ Long Thành                                                                               ​

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​