Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
​HĐND huyện Long Thành: Tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện và HĐND cấp xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2109

Ngày 9/7, HĐND huyện đã  tổ chức Hội nghị sơ kết  đánh giá kết quả  phối hợp giữa HĐND - UBND -UBMTTQVN huyện và HĐND cấp xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2019 và Chương trình phối hợp 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chủ trì Hội nghị có: ông Ngô Thế Ân - Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Trọng Phú-  Phó Chủ tịch UB.MTTQVN huyện.


3583.jpg

Ông Dương Thúc Minh- PCT.HĐND huyện đánh  giá  công tác phối hợp giữa HĐND- UBND-UBMTTQVN huyện tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, ông Dương Thúc Minh- PCT.HĐND huyện đã đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQ huyện và HĐND cấp xã, thị trấn trong 6 tháng đầu năm 2019  đảm bảo theo đúng chương trình, kế hoạch và quy chế đề ra; kịp thời áp dụng các quy định mới vào hoạt động phối hợp giữa các cơ quan. Hoạt động giám sát có sự phối hợp chặt chẽ giữa HĐND 2 cấp huyện-xã, UBND, UBMTTQVN huyện trong việc xem xét, đánh giá việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện, các vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, từ đó đưa ra các kiến nghị, giải pháp có tính khả thi. Các kết luận giám sát đã cụ thể hóa trách nhiệm của các ngành, đơn vị liên quan và được UBND huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Công tác phối hợp tổ chức các Kỳ họp được thống nhất thực hiện đáp ứng yêu cầu đề ra, nhất là các Kỳ họp bất thường  để xử lý  điều chỉnh kịp thời các nội dung phát sinh theo quy định và phù hợp với thực tế địa phương như  thông qua  đề án điều chỉnh, sáp nhập, thành lập ấp thuộc các xã Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn và giải thể xã Suối Trầu để phục vụ  dự án Cảng  hàng không quốc tế Long Thành; thông qua  chủ trương danh mục  các Dự án đầu tư công, các dự án nhóm B, dự án trọng điểm nhóm C trên địạ bàn huyện.


3583-5.jpg

Ông Ngô Thế Ân - Chủ tịch HĐND huyện phát  biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Thường trực và 2 Ban, các tổ ĐB HĐND huyện tổ chức  khảo  sát, giám  sát  14 cuộc với các nội dung theo chương trình như: tình hình quản lý  và hoạt động  của các cơ sở y dược tư nhân; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo;  kết quả  thực hiện định mức phân bổ  dự toán chi  thường xuyên ngân sách  tỉnh từ năm 2017 đến năm 2019;  công tác  quản lý, bảo  trì , duy tu hệ thống  các tuyến đương giao thông; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; kết quả thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong  giải quyết thủ tục hành chính ...

 

Thường trực và 2 ban HĐND huyện đã tham gia  cùng đoàn  giám  sát của Thường trực HĐND tỉnh  về công tác quản lý  nhà nước  về môi trường và triển khai dự án khu liên hiệp xử lý  chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp và nguy hại tại xã Bàu Cạn;  tình hình quản lý và thực hiện chính sách bồi  thường, hỗ  trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất… công tác thực hiện chính sách về bảo hiểm y tế,... Các kết luận giám sát, khảo sát đã cụ thể hóa được trách nhiệm của các ngành, đơn vị liên quan và được UBND huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao.

 

Hoạt động tiếp công dân và xử lý đơn, thư khiếu nại tố cáo tiếp tục được UBND, UBMTTQVN huyện chú trọng phối hợp thực hiện,  tiếp nhận, kịp thời chuyển 7 đơn đến UBND huyện và các cơ quan xem xét, giải quyếttránh các khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, vượt cấp. Phối hợp có hiệu quả với UBND,UBMTTQ huyện, TT.HĐND cấp xã, thị trấn công tác tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 7- Quốc hội  khóa XIV   với 32  lượt ý kiến; HĐND huyện  chuyển 61  lượt ý kiến cử tri  trước và sau Kỳ họp lần  thứ 13 HĐND huyện; các tổ Đại biểu HĐND huyện đã phát huy tốt vai trò chức trách nhiệm vụ của mình thông qua hoạt động giám sát theo chương trình giám sát đã đề ra.

 

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc  phục những tồn tại, hạn chế,  trong 6 tháng cuối năm 2019, HĐND huyện đã  xây dựng nội dung  công tác phối hợp hoạt động giữa HĐND, UBND, UBMTTQ huyện: Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp hoạt động giữa HĐND huyện với UBND, UBMTTQVN huyện và HĐND cấp xã, thị trấn; tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp đúng thời gian quy định. Việc trả lời chất vấn, triển khai thực hiện các cam kết sau trả lời chất vấn và các kiến nghị sau giám sát...các cơ quan ban ngành của huyện thực hiện tốt, chủ động tích cực, khắc phục những tồn tại, hạn chế còn tồn đọng…

 

Thường xuyên thông tin về chương trình khảo sát, giám sát để phối hợp thực hiện đảm bảo cho công tác giám sát được hiệu quả. Quan tâm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát, nếu trường hợp không thực hiện, thì tiếp tục tái giám sát.  Đổi mới phương thức tiếp xúc cử tri, nâng cao trách nhiệm trong việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Thủ trưởng các phòng ban chuyên môn của huyện tham dự đầy đủ, chuẩn bị kỹ nội dung trả lời trực tiếp tại địa bàn tiếp xúc. Giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng và các trường hợp có đơn khiếu nại kéo dài.

 

 NH –VH & TT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​