Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
​Huyện Long Thành tiếp tục triển khai thực hiện công tác Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn

Sáng nay 9/7, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị triển khai công tác Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn. Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt mục tiêu, nhiệm vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện, một số tình huống và cách xử trí cụ thể trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phòng, chống cháy nổ, cháy rừng. Trong đó, tư tưởng chỉ đạo là coi trọng công tác phòng ngừa, khi có tình huống xảy ra thì tích cực, chủ động ứng cứu nhanh, có hiệu quả. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ), huy động tổng lực người, phương tiện, cơ sở vật chất, ứng cứu kịp thời, cứu người trước, cứu tài sản sau, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản của nhân dân.


Sau khi nghe đại diện Phòng kinh tế cơ quan thường trực Ban chỉ huy báo cáo kết quả thực hiện 2018 và ý kiến đề xuất của các thành viên, kết luận cuộc họp ông Nguyễn Phong An-PCT.UBND huyện yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện các nội dung:


Bằng hệ thống đài truyền thanh, trang thông tin điện tử, xe tuyên truyền lưu động …thực hiện công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin dự báo về thiên tai, hướng dẫn nhân dân không chủ quan, lơ là trong phòng chống thiên tai thời gian tới.


Các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN , thủ trưởng các địa phương, cơ quan, đơn vị phải phối hợp công việc nhịp nhàng, trước mắt tiến hành ngay việc kiểm tra  vận hành, xả lũ các hồ đập; phương tiện cứu hộ, cứu nạn, thường xuyên vận hành chạy thử máy móc thiết bị để khi cần đem ra sử dụng tốt; các địa phương xây dựng kịch bản dự kiến các tình huống ứng phó thiên tai có thể xảy ra; nạo vét mương cống thoát nước, sữa chữa đèn chiếu sáng ban đêm; kiểm tra các cây xanh cổ thụ để phát hiện nguy cơ gãy đổ. Khi xảy ra thiên tai phải thực hiện 4 tại chổ.


Trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị và các địa phương cần quan tâm thực hiện các dự án kiên cố hóa các mương thoát nước, các công trình chống ngập mùa mưa,  dạy các em học sinh tập bơi để đảm bảo an toàn khi mùa mưa tới.

CT. VH&TT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​