Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
​Thị trấn ra quân dọn dẹp vỉa hè, lập lại trật tự đô thị

Thời gian qua, tình trạng người dân dựng quán, cơi nới thêm mái che, vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn Thị trấn diễn ra khá phổ biến. Đặc biệt, tại một số khu vực trên tuyến đường Lê Duẫn thuộc Thị trấn Long Thành nhiều hộ dân còn lấn chiếm toàn bộ vỉa hè và một phần lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hành lang an toàn giao thông. Sáng  ngày 8/07/2019 Ủy ban nhân dân Thị trấn Long Thành ra quân dọn dẹp vỉa hè, lập lại trật đô thị, phụ trách Đoàn là đồng chí Phan Công Minh – PCT. UBND Thị trấn và đồng chí Đỗ Xuân Bốn – Trưởng công an Thị trấn.

Lực lượng chức năng Thị trấn phối hợp với Đội trật tự đô thị Huyện tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền vận động người dân tự giác chấp hành tháo gỡ phần lấn chiếm và kiên quyết xử lý với những trường hợp cố tình vi phạm. Với những hộ dân vẫn cố tình vi phạm, lực lượng sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ biển hiệu, mái che vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Sau 03 ngày ra quân, với các giải pháp quyết liệt cùng với sự đồng thuận ủng hộ của đại bộ phận người dân, các tuyến đường như: Quốc lộ 51A đoạn Lê Duẫn, tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và một số tuyến đường khác đã trở nên thông thoáng, cảnh quan đô thị sạch đẹp hơn, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên, về lâu dài bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ rất cần sự tự giác của người dân  nâng cao ý thức trong việc bảo vệ mỹ quan chung và xây dựng văn minh đô thị.

Phạm Quang Vinh - TTLT