Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
Hội nghị tuyên truyền về bình đẳng giới trong vùng Đồng bào Dân tộc thiểu số năm 2019

Ngày 04-05/7/2019 phòng Dân tộc huyện đã phối hợp Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Bình Đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại 03 Nhà văn hóa Dân tộc (Chơro xã Phước Bình, Xtiêng xã Tân Hiệp, Chăm xã Bình Sơn), với sự tham gia của hơn 300 lượt đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Đồng bào Chăm xã Bình Sơn tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng bào dân tộc thiểu số được nghe báo cáo viên của Ban Dân tộc tỉnh trình bày các nội dung cơ bản về Luật Bình Đẳng giới, các văn bản hướng dẫn liên quan đến bình đẳng giới; trao đổi, giải đáp một số thắc mắc về bình đẳng giới với đồng bào dân tộc thiểu số.

3590-5.png

Đồng bào Chơro xã Phước Bình tham dự Hội nghị

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh còn khảo sát tình hình tư tưởng, hiểu biết chính sách pháp luật của đồng bào và khảo sát nhu cầu xây dựng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số.

Thông qua hội nghị giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương hiểu rỏ và có ý thức chấp hành pháp luật tốt hơn.

Dương – Phòng Dân tộc huyện