Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân gắn với 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Văn bản số 2899/ SVHTTDL-VH về tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2019) 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) theo Hướng dẫn  số 107-HD/ BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Theo đó, yêu cầu các đơn vị, cơ quan, đoàn thể, địa phương tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác quốc phòng toàn dân; tiếp tục khẳng định vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thành tựu to lớn của 30 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân; những truyền thống vẻ vang và công lao, đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 75 năm xây dựng và trưởng thành; qua đó củng cố niềm tin đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm khơi dậy và phát huy trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc; xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa trong tình hình mới; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm cần tổ chức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm với quy mô và hình thức phù hợp gắn với tuyên truyền thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Lực lượng vũ trang huyện Long Thành ra quân làm công tác dân vận năm 2019

Kết hợp tổ chức các hoạt động về nguồn, gặp mặt, giao lưu giữa thế hệ trẻ với các nhân chứng lịch sử; giáo dục truyền thống; tuyên truyền trên các phương tiện báo chí, truyên thông ; văn hóa, nghệ thuật, thể thao; chăm lo, giúp đỡ gia đình chính sách; các phong trào thi đua... phong phú, phù hợp từng địa bàn, đối tượng, thời điểm, bảo đảm hiệu quả, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và lực lượng vũ trang không ngừng phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, quân đội nhân dân Việt Nam, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách tiêu biểu, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổ chức các hoạt động  văn hóa, văn nghệ,  công tác dân vận; tuyên truyền, vận động và giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội; chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Đây là các hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng giúp cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và lực lượng vũ trang nhận thức sâu sắc về truyền thống đánh giặc, giữ nước của dân tộc và hình ảnh, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội cụ Hồ”, giáo dục lòng yêu nước, khẳng định đúng đắn trong thực hiện đường lối chiến tranh nhân dân của Đảng, Nhà nước; tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng vũ trang “chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”. Qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân chăm lo củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa trong tình hình mới.

NH-VH&TT