Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Khai giảng lớp bối dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đợt 2 năm 2019

Nhằm trang bị những kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh, trật tự trong tình hình mới; những nội dung cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ, tỉnh, huyện, biên giới quốc gia, chủ quyền biển, đảo hiện nay. Sáng này 23/7/2019 tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện Long Thành tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 đợt 2 năm 2019. Tham dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Long – Phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Đồng Nai, đồng chí Huỳnh Minh Dũng – HUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Doãn Đức Thành – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu – Phó Chánh Văn phòng HĐND–UBND huyện; đồng chí Trần Văn Công – Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 148 học viên là cán bộ, đảng viên, các đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức (đối tượng 4) hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 23/7/2019 đến ngày 26/07/2019 các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản về  quan điểm, chủ trương về bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng và an ninh; phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; vấn đề dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch… cùng một số nội dung Luật cơ bản khác.

Thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thu - Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện yêu cầu các học viên tham gia lớp học cần xác định mục đích học tập, luôn có ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc các quy chế, quy định của ngành, nội quy, quy chế của Trung tâm; chủ động trao đổi, thu thập những thông tin, kiến thức hữu ích trong mỗi bài giảng. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ huy Quân sự huyện chủ động phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cán bộ, học viên thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch, nội dung, yêu cầu đào tạo đã đề ra.

Doãn Thành – BTG