Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020!
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020!
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Tình hình quản lý vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện qua giám sát của MTTQ huyện năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện Quyết định số 03/QĐ-MTTQ-BTT, ngày 31/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành tổ chức tái giám sát tình hình thực hiện công tác quản lý vệ sinh môi trường tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Thành.


Sau khi đi thực tế tại điểm trung chuyển rác, các tuyến đường địa bàn ấp, khu dân cư ở các đơn vị xã, thị trấn đồng thời nghe đại diện UBND các xã Long Đức, An Phước, thị trấn Long Thành và Phòng Tài Nguyên – Môi trường huyện báo cáo kết quả công tác quản lý vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Đoàn giám sát đã đánh giá cao những ưu điểm trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện tại các địa phương, đặc biệt là việc xây dựng kế hoạch về công tác quản lý môi trường; công tác tuyên truyền, vận động, phát động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân ra quân dọn dẹp vệ sinh vào các dịp lễ, tết, ngày thứ bảy của Mặt trận và các đoàn thể địa phương thường xuyên được thực hiện, đồng thời phân công các chi hội, chi đoàn phụ trách quản lý tự quản ở các tuyến đường. Ngoài ra, UBND các xã, thị trấn đã hợp đồng với các Hợp tác xã thu gom rác tại các hộ gia đình trên địa bàn các ấp, khu đã góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường.


3623.jpg

Một trong những biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Long Thành


Hiện nay trên địa bàn huyện đã triển khai xây dựng xong 10 điểm trung chuyển rác tại các xã, thị trấn gồm: Tam An, An Phước, Long An, Long Phước, Bình Sơn, Bình An, Cẩm Đường, Lộc An, Tân Hiệp và thị trấn Long Thành đã góp phần xử lý rác thải với khối lượng 50.129,69 tấn với tổng kinh phí trên 55 tỷ đồng.


Tuy nhiên, một số địa phương vẫn còn tồn tại những hạn chế như: công tác quản lý các điểm trung chuyển ở địa phương chưa được quan tâm, thực hiện, vẫn còn tình trạng phân loại phế liệu, tập kết rác không đúng thời gian quy định và một số người dân kém ý thức vất rác thải bừa bãi ra lô cao su, ven đường giao thông, bãi đất trống trong khu dân cư, các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe người dân….Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, Phòng TNMT huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và tài nguyên nước 98 trường hợp, tham mưu UBND huyện ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 trường hợp với tổng số tiền 902.500.000đ. Trong đó, xử lý vi phạm hành chính liên quan đến việc đổ trộm rác thải 05 trường hợp với tổng số tiền 75.000.000đ.

 

Ngoài ra, qua kết luận, đoàn giám sát cũng đã kiến nghị UBND huyện xem xét hỗ trợ kinh phí cho các xã, thị trấn hàng năm nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền, tập huấn bảo vệ môi trường; chỉ đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện phối hợp UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra xử lý đối với các cơ sở, đơn vị, hộ gia đình vi phạm về lĩnh vực môi trường nhằm nâng cao ý thức của người dân trong tham gia bảo vệ môi trường; tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân đối với các điểm trung chuyển rác trên địa bàn; xây dựng mô hình điểm ở các xã, thị trấn rút kinh nghiệm để chỉ đạo nhân rộng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó Đoàn giám sát cũng đã đề nghị MTTQ và các đoàn thể các xã, thị trấn cần phối hợp đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để mọi người tích cực hưởng ứng công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn.

 

Kiều Lan – MTTQ Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​