Đoàn Kiểm tra số 7 của Huyện ủy tổ chức kiểm tra tại Đảng bộ Khối Văn hóa xã hội

Chiếu ngày 03/12/2019, tại Văn phòng HĐND-UBND huyện, Đoàn công tác số 7 theo Kế hoạch số 260-KH/HU, ngày 11/11/2019 của BTV Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận kiểm Chủ tịch UBMTTQ huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết số 108 của Huyện ủy về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 tại Đảng bội khối Văn hóa huyện. Tham dự Đoàn kiểm tra còn có các đồng chí: Trần Đình Khôi - HUV- Chánh Thanh tra huyện, Doãn Đức Thành - HUV- Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; Mai Thị Huệ - HUV- Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện; Hồ Hồng Hoan - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và đồng chí Phan Lê Nhân - Chuyên viên Ban Tuyên giáo huyện - Thư ký. Về phía Đảng bộ khối văn hóa có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - HUV- Trưởng phòng Y tế huyện, Phó Bí thư Đảng bộ khối, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ khối Văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng – HUV, Trưởng phòng Y tế huyện, Phó Bí thư Đảng bộ khối báo cáo kết quả năm 2019

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đình Hùng - HUV- Trưởng phòng Y tế huyện, Phó Bí thư Đảng bộ khối cho biết Đảng bộ khối Văn hóa - Xã hội có 8 Chi bộ trực thuộc với 93 đảng viên, trong năm 2019, mặc dù có sự xao trồn về mặt tổ chức, nhân sự do triển khai Nghị quyết số 18 và 19 của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương đảng (Khóa XII), nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, toàn thể Cán bộ, Đảng viên trong Đảng bộ khối đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Huyện ủy giao, cụ thể: phát triển đảng đạt 100% (2/2), 26/27 chỉ tiêu của Huyện ủy giao đều đạt và vượt theo Nghị quyết, chỉ có chỉ tiêu về xây dựng cơ quan, đơn vị có đời sống văn hóa tốt mới đạt 85% (NQ 95%), trong năm Đảng bộ không có Đảng viên vi phạm. Đối chiếu với Quyết định số 107 của Huyện ủy, trong năm 2019, Ban chấp hành Đảng bộ khối văn hóa xã hội tự nhận ở mức là Đảng bộ “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận kiểm Chủ tịch UBMTTQ huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ khối trong năm 2019, chính những kết quả trên đã giúp bảo đảm công tác an sinh xã hội trên địa bàn, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của huyện Long Thành, góp phần cho huyện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Tỉnh giao trong năm 2019. Đối với các nhiệm vụ còn lại của năm 2019 và năm 2020, đề nghị Đảng bộ Khối tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, để tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, các hoạt động “mừng Đảng, mừng Xuân” trên địa bàn nhân Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, về Dự án cảng Hàng không quốc tế Long Thành với nhiếu nôi dung, hình thức phong phú; Tổ chức tốt “Ngày hội tòng quân” năm 2020; triển khai thực hiện Dự án hỗ trợ giải quyết việc làm cho các hộ dân trong vùng  Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác tôn giáo, dân tộc…Đồng thời, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2023, tiến đến tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đồng chí Lê Khắc Toàn Bí thư Chi bộ Phòng VHTT phát biểu trao đổi tại cuộc họp

Doãn Thành –BTG