Ngày 08-12, tại Nhà Văn hóa khu 12, Ban liên lạc cán bộ hưu trí xã Long Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác hưu trí năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 do bà Hồ Thị Anh làm Trưởng ban, đến tham dự hội nghị có đại diện Đảng ủy – UBND – UBMTTQ và các đoàn thể của xã cùng và các hội viên tiêu biểu của Ban liên lạc cán bộ hưu trí.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, đến nay số hội viên tự nguyện tham gia Ban liên lạc cán bộ hưu trí là 270 hội viên. Mặc dù tuổi đã cao, hội viên có hạn. Nhưng các hoạt động của Ban liên lạc cán bộ hưu trí trong năm qua cũng đã nói lên sự nhiệt tình tích cực tham gia, đóng góp công sức của mình vào việc kiến thiết, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, gương mẫu trong các hoạt động phong trào: giúp nhau phát triển kinh tế, hoạt động dưỡng sinh, tập thể dục, rèn luyện giữ gìn sức khỏe, gương sáng về cuộc sống gia đình, ông, bà mẫu mực con cháu thảo hiền, tham gia hiến kế cùng với địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Khuyến học, học tập suốt đời”, trên tinh thần sống vui, sống khỏe và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đến nay Ban liên lạc cán bộ hưu trí đã tiết kiệm xây dựng quỹ hoạt động hơn 30 triệu đồng, dùng vào việc cho hội viên vay lãi suất thấp, để làm thêm kinh tế tăng thu nhập gia đình.

Nhân dịp này, Ban liên lạc cán bộ hưu trí cũng đã khen thưởng cho 4 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích trong công tác hoạt động Ban liên lạc hưu trí năm 2019.

Võ Thị Bích Phượng – CC. VHXH xã Long Đức