Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Long Thành 5 tháng cuối năm 2019
Sáng ngày 6/8, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện 5 tháng cuối năm 2019.

Trong 7 tháng đầu năm, tình hình sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Long Thành diễn biến phức tạp, số bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng ở 13/14 xã, cụ thể có 834 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, tăng 4,6 lần so với cùng kỳ năm 2018;. Trong đó các xã Phước Thái, An Phước và Thị trấn Long Thành chiếm 54 % số ca mắc toàn huyện;  số ca mắc trên 15 tuổi chiếm 58,5 %, trẻ em dưới 15 tuổi chiếm tỉ lệ 41,1% .

Toàn cảnh hội nghị tại hội trường UBND huyện

Trước tình hình trên, trong thời gian tới nhằm ngăn chặn dịch sốt xuất huyết  bùng phát, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết như:  tổ chức có hiệu quả các chiến dịch diệt lăng quăng; phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh; đảm bảo đầy đủ thuốc, phương tiện điều trị, nhân lực, giường bệnh để điều trị kịp thời khi có dịch xảy ra; đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, tập trung các khu vực trọng điểm như nhà trọ, trường học, khu dân cư ; vận động cộng đồng tham gia diệt lăng quăng, diệt mũi, khai thông cống rãnh, phun hóa chất tại  các khu vực có nguy cơ mắc sốt xuất huyết cao, khu vực đông dân cư tập trung .

Thành Trung - Đài TT Long Thành