Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới tại huyện Long Thành
Nhân chuyến công tác phía Nam, ngày 10/08, đoàn Đại biểu huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng đã đến thăm, học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế và xây dựng Nông thôn mới tại huyện Long Thành.

Quang cảnh gặp gỡ lãnh đạo 2 huyện

Qua trao đổi tại buổi gặp gỡ, đoàn Đại biểu huyện Trùng Khánh đã đánh giá rất cao những nỗ lực của huyện Long Thành, trong việc chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu kinh tế từ thuần nông sang công nghiệp, dịch vụ-thương mại và nông nghiệp. Hiện trên địa bàn huyện đã thành lập 6 Khu, 4 Cụm công nghiệp với 186 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và hơn 2.000 công ty, doanh nghiệp trong nước; khu phố chợ Long Thành và hàng loạt các ngân hàng, siêu thị, trạm dừng, khách sạn cũng được thành lập và đi vào hoạt động có hiệu quả; lĩnh vực nông nghiệp được đầu tư theo hướng hiện đại với việc áp dụng các cây, con giống mới, các tiến bộ khoa học kỹ thuật và cơ giới hóa vào trong tất cả các khâu sản xuất; tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2018 được 1.617 tỷ đồng đạt 135,91% so với dự toán và đứng nhì tỉnh. Sau khi được công nhận "Huyện đạt chuẩn nông thôn mới" vào năm 2015, huyện Long Thành tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đến nay đã có 1 xã thực hiện đủ 19 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 12-17 tiêu chí.

Huyện Long Thành trao tặng 500 triệu đồng cho huyện Trùng Khánh xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Lãnh đạo huyện Trùng Khánh trao quà lưu niệm cho huyện Long Thành

Lãnh đạo 2 huyện chụp ảnh lưu niệm

Trên cơ sở đó, đoàn công tác mong muốn trong thời gian tới, huyện Long Thành sẽ tích cực hỗ trợ kinh nghiệm để huyện Trùng Khánh cũng đẩy mạnh phát triển kinh tế, hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới trong thời gian sớm nhất. Dịp này, đoàn đã đến thăm viếng di tích mộ Lãnh binh Nguyễn Đức Ứng và Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Bên cạnh đó, Huyện Long Thành cũng trao tặng 500 triệu đồng cho huyện Trùng Khánh để xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Đoàn công tác đang thăm viếng di tích mộ Lãnh binh Nguyễn Đức Ứng

Chí Tài-Trung tâm VH TT-TT Long Thành