Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng
Sáng ngày 11/8/2019 Ban Dân vận Huyện ủy Long Thành phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức chuyến về nguồn đầy ý nghĩa tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2019) và 20 năm “ngày Dân vận cả nước” (10/1999-10/2019), 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 10 năm phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tri ân, tưởng nhớ công ơn các thế hệ chiến sỹ cách mạng đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc. Tham gia có đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện - Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức của Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện.

3687.png

Đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng đoàn (thứ 2 bên phải qua) cùng các thành viên đang dâng hương

Tại đây, Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài và Đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu – người con gái Đất Đỏ kiên cường bất khuất với những chiến công vang dội lẫy lừng đã đi sâu vào lòng mọi người dân đất Việt, như một minh chứng cho tinh thần kiên trung, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Sau đó, Đoàn đã thăm căn cứ địa cách mạng Minh Đạm – nơi bám trụ của nhiều cơ quan trọng yếu huyện Long Đất (cũ). Tại đây, Đoàn đã được giới thiệu về tầm quan trọng của khu căn cứ, tham quan các hang đá là nơi làm việc và sinh hoạt của các cán bộ quân nhân cũng như được hiểu thêm về các chiến tích hào hùng của các chiến sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đầy cam co, gian khổ, thấy được hạnh phúc, may mắn và tự hào khi được sống trong hoà bình, phát triển như ngày hôm nay.

Núi Minh Đạm

Chuyến về nguồn đã đem đến cho lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, là dịp để cán bộ hai cơ quan soi rọi lại chính mình, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập, lao động, rèn luyện, cống hiến để xứng đáng với sự hy sinh cao cả, với thành quả cách mạng mà thế hệ cha anh để lại.

Theo kế hoạch trong thời gian tới, Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể làm đường, dọn vệ sinh, thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân là gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn...

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU