Hội Nông dân xã Long Đức tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân xã năm 2019

Chiều ngày 20/12, tại Hội trường UBND xã, Hội Nông dân xã Long Đức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân xã năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Chí Linh – PCT. Hội nông dân Huyện, đ/c Trần Kim Nhung - Phó Bí thư Đảng ủy xã; cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng khu, các chi hội trưởng.

Trong năm 2019, Hội nông dân xã đã bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch, nghị quyết của Hội và các nghị quyết của cấp trên; tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, nông dân phấn khởi phát triển sản xuất, chăn nuôi; về trồng trọt như cao su tiểu điền 23 ha giảm 7,2 ha so cùng kỳ, năng suất bình quân 1,3 – 1,4 tạ/ha; 10 ha cây điều giảm 05ha so cùng kỳ, trên 05 ha mì vụ đông xuân giảm 05 ha so cùng kỳ, 8 ha cây ăn trái, 15 ha tràm giảm 9 ha so cùng kỳ, trên 3,5 ha rau màu các loại canh tác luân phiên quanh năm. Chăn nuôi: bò có 225 con giảm 203 con so cùng kỳ, đàn gia cầm có 7.400 con giảm 3000 con so cùng kỳ, bồ câu 650 con giảm trên 1.352 con so cùng kỳ, có 03 cơ sở nuôi chim yến.

Tổ chức thành công bầu bổ sung Ban chấp hành và Ban thường vụ chức danh Chủ tịch Hội nông dân xã; tổng số hội viên hiện có 195/195. Hội nông dân xã đã vận động 176 hội viên, nông dân đăng ký phấn đấu danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đạt 80%; qua bình xét có 114 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu trong sản xuất, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Hội cấp trên, phối hợp với Tư pháp xã tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình, hạn chế tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và tuyên truyền cho hội viên Nông dân, nhân dân việc quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; các ngày lễ lớn của đất nước;…hướng dẫn, triển khai, xây dựng mô hình học tập làm theo Bác.

Tiếp tục phát huy thành tích đạt được. Năm 2019, Hội Nông dân xã Long Đức phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra, cùng với các ban ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu nâng cao vào năm 2020.

Võ Thị Bích Phượng – CC. VHXH xã Long Đức