Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
Tham dự lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019
Nhằm Bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, triển khai những văn bản mới về công tác Dân vận, quy chế dân chủ cơ sở hiện nay.

Sáng ngày16/8/2019 Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Huyện Long Thành tham gia tập huấn với 30 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ các xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Nội dung các đồng chí được nghiên cứu gồm: Những quan điểm, chủ trương, giải pháp, một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng và nhà nước về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực tiễn công tác thực hiện quy chế dân chủ trên địa bàn; triển khai Nghị định số 149/2018/NĐ-CP ngày 7/11/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết khoản 3, Điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở nơi làm việc. Trong đó tập trung hướng dẫn công tác tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; tổ chức hội nghị người lao động và nội dung người lao động được kiểm tra, giám sát; những kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện đối thoại, quy chế giám sát và phản biện, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền  theo Quyết định 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị; những vấn đề công tác Dân vận của cơ quan Nhà nước trong tình hình hiện nay.

Mục đích chương trình học này giúp cho thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở các cấp hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của mình trong quá trình triển khai thực hiện chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, quy định... của Đảng về công tác Dân vận và Quy chế dân chủ, từ đó làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo công tác dân vận và quy chế dân chủ ở địa phương.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU