Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
Công an huyện Long Thành tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật
Sáng ngày 24/8, Công an huyện Long Thành tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 50 người chấp hành án tại các xã, thi trấn; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc biện pháp xử lý hành chính; thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ năm 2019.

Tại hội nghị các báo cáo viên của Trung tâm trợ lý pháp lý tỉnh Đồng Nai đã tuyên truyền các nội dung liên quan đến người chấp hành án tại các xã, thị trấn được quy định trong Luật thi hành án hình sự năm 2010; một số quy định về quyền con người, quyền, nghĩa vụ của công dân trong Hiến pháp năm 2015;  một số quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 và sữa đổi bổ sung năm 2017;  những nội dung chủ yếu của Nghị định số 37 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tết thi hành các biện pháp giám sát, giáo dục người dưới 18 tuổi phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật cho những người chấp hành án tại các xã, thi trấn; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc biện pháp xử lý hành chính, giúp họ nắm rõ hơn việc chấp hành các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, hạn chế tái phạm tội, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại đại phương.

Thanh Trung _ Đài TT Long Thành