Kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng tại huyện Long Thành

Chiều ngày 30/12, đoàn kiểm tra số 1 của Tỉnh ủy Đồng Nai do đồng chí Phạm Văn Ru - UVTV, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên địa bàn huyện Long Thành năm 2019. Tham dự cùng đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh ông Trần Văn Vĩnh.

Đ/c Phạm Văn Ru - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo của huyện ủy Long Thành, trong năm 2019, huyện Long Thành đã thực hiện vượt và đạt 58/59 chỉ tiêu, trong đó có 22 chỉ tiêu vượt và 36 chỉ tiêu đạt. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng và chuyển dịch theo hướng Công nghiệp, Thương mại  - Dịch vụ và Nông nghiệp, tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1.700 tỷ đồng, đạt 121,8% so với dự toán; Các dự án trọng điểm của địa phương đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đặc biệt là Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Các hoạt động văn hóa - xã hội được tổ chức thường xuyên, phục vụ nhu cầu của người dân; Tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất.

Đ/c Trần Văn Vĩnh - Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, PCT.UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Ru đánh giá cao những nỗ lực của huyện Long Thành trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Trong thời gian tới, huyện cần tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng của địa phương, trong đó có công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt là công tác chuẩn bị nhân sự và văn kiện Đại hội. Đồng thời, huyện cũng cần tập trung thực hiện các dự án trong điểm của huyện, nhất là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Bên cạnh đó, lãnh đạo địa phương cũng phải tăng cường công tác đối thoại với người dân, để kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân, tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

Phùng Viện - Trung tâm VHTT và TT Long Thành