Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở gắn với đọc mẫu chuyện về Bác
Thực hiện Hướng dẫn số 19-HD/BTCTU ngày 14/12/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 20 năm Ngày Dân vận của cả nước, 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng 03/9/2019 chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề học tập và làm theo Bác.

 

Sau phần sinh hoạt chi bộ định kỳ, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã phân công một đồng chí đảng viên đọc mẩu chuyện về Bác liên quan đến công tác Dân vận để cán bộ, đảng viên học tập và làm theo, sau mẫu chuyện, từng đảng viên sẽ rút ra bài học kinh nghiệm trong thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao.


3773.png 

 

Câu chuyện kể lại vào một ngày tháng 8/1949, thị xã Bắc Cạn mới được giải phóng (ngày 9-8-1949), trên đường đi Ngân Sơn, Bác Hồ đã nghỉ tại Nà Phạc. Lúc này, dân ở đây đi sơ tán chưa dọn về. Cán bộ huyện dựng tạm lán cho Bác ở qua đêm, chỉ tay vào căn lán mới dựng, Bác hỏi: nhà này nhà ai? Cán bộ địa phương thưa: Cách đây năm, ba cây số mới có lán ở của dân, chúng cháu dựng tạm lán này cho Bác nghỉ chân. Bác nghiêm sắc mặt phê bình: “thế là các chú làm cho bác xa dân, chỉ có năm ba cây số, nhân dân đi lại được, sao Bác không đi được”. Anh em địa phương lúng túng nhìn nhau trước lời trách nhẹ nhàng của Bác và ngay sáng hôm sau, bác yêu cầu đưa Người đi bộ vào thăm hỏi đồng bào ở nơi sơ tán. Một lần khác, trong chuyến đi công tác tại Tỉnh Hà Đông, Bác xuống tát nước cùng nông dân ngay trên bờ ruộng. Một đồng chí lãnh dạo tỉnh cũng xuống cầm dây gầu, những lóng ngóng không sau tát được nước, Bác Hồ không nói gì. Chỉ riêng một chi tiết này thôi cũng khiến cúng ta ngỡ ngàng và đặt ra câu hỏi: tại sao Bác xa đất nước hơn 30 năm, từ ngày còn là anh thanh niên Nguyễn Tất Thành 20 tuổi, lại sinh trưởng trong một gia đình nhà Nho, những công việc nhà nông Bác vẫn rành rẽ. Đó lẽ nào không phải trọng cái gần dân, không xa rời nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân.

 

Với mẫu chuyện về Bác Hồ với công tác Dân vận, cán bộ, đảng viên đảng viên chi bộ Ban Dân vận đã rút ra được bài học kinh nghiệm: Trong phong cách sinh hoạt hàng ngày của Bác nói lên tư tưởng lớn “dân là gốc”, toát lên phong cách  “thường xuyên gắn bó với nhân dân”  rất rõ nét. Bác cho rằng: “Việc Dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

 

Bác vạch rõ khuyết điểm to ở nhiều nơi là xem khinh việc Dân vận và Bác đòi hỏi tất cả cán bộ chính quyền, tất cả cán bộ đoàn thể và tất cả đoàn viên, hội viên của các đoàn thể nhân dân... đều phải phụ trách Dân vận; cần phải óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói tay làm”.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​