Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
​Họp Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện

Thực hiện Quy chế làm việc, ngày 18/9/2019 tại Văn phòng Huyện ủy, Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện đã tổ chức cuộc họp giao ban thường kỳ lần thứ 3/2019.

Đồng chí Ngô Thế Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo

Dự và đồng chủ trì cuộc họp có đồng chí Ngô Thế Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Võ Tấn Đức - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên BCĐ huyện, thành viên Tổ thư ký giúp việc Ban chỉ đạo huyện và Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Sơn.

Đồng chí Võ Tấn Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Qua báo cáo của Trung tâm phát triển Quỹ đất - Thường trực BCĐ huyện  đến ngày 16/9/2019 mới kiểm đếm được 490 trường hợp với diện tích khoảng 333.59ha, qua đối soát thực tế rất nhiều thửa đất có diện tích giữa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bản đồ đang quản lý không phù hợp với nhau. Ngoài ra, vấn đề khó khăn còn nằm ở việc quy chủ đất bởi các chủ đất đã sang nhượng giấy tay cho nhau, chủ cũ đã không còn ở tại chỗ, còn chủ mới thì địa chỉ không rõ ràng…làm ảnh hưởng đến tiến độ, thời gian đo đạc, kiểm đếm.

Các đại biểu trao đổi tại hội nghị

Đối với công tác tuyên truyền, vận động, qua báo cáo Phòng Tư pháp huyện đến nay việc xây dựng các tài liệu tuyên truyền đã thực hiện xong, MTTQ các đoàn thể đã chủ động vận động tuyên truyền đền đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện….

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Ngô Thế Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện thống nhất với các nội dung báo cáo và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, trong thời gian tới yêu cầu UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác kiểm đếm, thu hồi đất, bảo đảm theo tiến đô đã đề ra, đôn đốc đơn vị đơn vị chủ đầu tư  khu Nghĩa trang tại xã Bình An đẩy nhanh tiến độ thực hiện để chôn cất khi người dân có nhu cầu,.. sớm xác định vị trí xây dựng cơ sở tôn giáo ở thực địa tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để cho các cơ sở làm hồ sơ xây dựng và tiến hành xây dựng ngày. Tiếp tục hoàn thành công tác điều tra nhu cầu đào tạo nghề, việc làm cho  người dân trong vùng quy hoạch Cảng hàng không.

Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, MTTQ các đoàn thể, các cơ quan thông tin tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, kịp thời nắm bắt tư tưởng, nguyên vọng của người dân trong vùng dự án, kịp thời tổng hơp, phản ánh, tham mưu cấp ủy, chính quyền để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Thủ trưởng các cơ quan liên quan, Thành viên BCĐ huyện phải thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, nếu khó khăn, vướng mắc phải kịp thời báo cáo về Thường trực Huyện ủy, UBND huyện để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Doãn Thành –BTG