Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
​Đại đức Thích Nguyên Thông - người có tấm lòng nhân ái
Đại Đức Thích Nguyên Thông, Phó Trưởng ban từ thiện xã hội - Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ủy viên Ban trị sự -  Trưởng ban từ thiện xã hội - Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Long Thành, trụ trì Thiền Tự Phước Quang, xã Phước Thái.


3809.jpg

Nguồn báo Đồng Nai

 

Sinh năm 1980, năm 18 tuổi ông xuất gia và luôn tinh tấn tu học, nỗ lực trong tu tập pháp hành, thực hiện lời dạy của Đức Phật, vì phật sự phục vụ chúng sinh có được cuộc sống an lành và hạnh phúc. Ngoài ra, với tinh thần “phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật, 10 năm qua Đại đức Thích Nguyên Thông đã tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội giúp đỡ cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, trong các ngày lễ, Tết, lễ Phật đản, lễ Vu Lan... góp phần cùng địa phương chăm lo cho những người nghèo có cuộc sống còn nhiều khó khăn, bất hạnh.

 

Kết quả đã hỗ trợ trên 10 tỷ đồng, giúp đỡ cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện; ủng hộ xây dựng 9 căn nhà tình thương; thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; ngoài ra còn tổ chức những chuyến từ thiện vùng sâu, vùng xa ủng hộ đồng bào nghèo bị thiên tai, lũ lụt để giúp cho những đời kém may mắn, khó khăn vơi đi phần nào những vất vả lo toan; hàng năm nhận đỡ đầu 1 nạn nhân chất độc da cam và 10 hộ nghèo, người cao tuổi ở tại địa phương với 500 ngàn đồng và 10kg gạo/tháng theo chương trình Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Bên cạnh đó, Đại đức Thích Nguyên Thông còn tích cực tham gia các đợt nhân đạo từ thiện do Ban Trị sự Phật giáo phát động tại các tỉnh miền Trung, Tây Bắc, các tỉnh miền Tây Nam bộ.

 

Ngoài ra, Đại đức Thích Nguyên Thông còn tham gia Ban Chấp hành các đoàn thể như: Hội Chữ thập đỏ; Hội khuyến học, Hội Da cam/dioxin…, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2016-2021, Đại đức Thích Nguyên Thông còn được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND của xã Phước Thái.


3809-5.jpg 

 

Trong quá trình hoạt động nhân đạo từ thiện xã hội, Đại đức Thích Nguyên Thông được các cấp, các ngành khen thưởng, trong đó có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Kỷ niệm Chương “Vì Sự nghiệp Chữ Thập đỏ, Bằng khen của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ và nhiều Bằng khen của tỉnh, Giấy khen của UBND huyện.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​