Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 dành cho khối các doanh nghiệp
Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10”. Ngày 27/9, Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ huyện Long Thành tổ chức Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 dành cho khối các doanh nghiệp.


3838.jpg 

Quang cảnh lễ khai mạc hội thao

 

Tham gia hội thao năm nay có 153 đội PCCC thuộc các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện, trong đó có 3 đội nữ, thi đấu nội dung “Đội hình máy bơm chữa cháy 2 lăng B ra nước đầu lăng”. Theo quy định, các đội phải thực hiện chính xác các thao tác trong thời gian nhanh nhất, trên cơ sở đó ban tổ chức sẽ chọn trao giải cho những đội đạt thành tích tốt nhất.


3838-5.jpg 

Trao cờ lưu niệm cho các đội PCCC

 

 Hội thao cũng là dịp để Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ huyện đánh giá những mặt nghiệp vụ còn hạn chế của các đội PCCC cơ sở, để từ đó có giải pháp tập huấn nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, ứng phó kịp thời khi có cháy nổ xảy ra, trước khi lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ.


3838-10.jpg

2 đội PCCC xuất phát sau hiệu lệnh

 

Anh Nguyễn Trọng Tín-Thành viên đội PCCC Công ty TNHH TERUMO BCT Việt Nam nói: Bình thường công ty tôi rất chú trọng đến công tác PCCC, sử dụng nhiều loại phương tiện để chữa cháy như: Bình xịt, nước để tập luyện. Hôm nay, chúng tôi đến hội thao với mục đích là trải nghiệm, xem thử thời gian học tập tại công ty có đáp ứng được yêu cầu của hội thao hay không, đồng thời học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho công tác PCCC trong công ty.


3838-15.jpg

Các thành viên của một đội PCCC đang đấu nối 2 lăng B

 

Anh Dương Thế Dân-Thành viên đội PCCC Công ty TNHH SUHEUNG Việt Nam cũng cho biết: Công ty chúng tôi làm ra những sản phẩm thuốc Tây rất có giá trị nên nếu để xảy ra cháy thì sẽ gây thiệt hại lớn cho công ty, do đó công tác PCCC luôn được đặt lên hàng đầu. Đến với hội thao hôm nay, căn cứ vào bảng thành tích của các đội nói chung, công ty chúng tôi nói riêng sẽ rút ra được những thiếu sót, kinh nghiệm học hỏi trau dồi để giúp cho công tác chữa cháy trong công ty được tốt hơn, nhanh gọn và chính xác hơn.


3838-20.jpg 

Hình ảnh ra nước đầu lăng

 

Cơ quan Cảnh sát PCCC cũng thường xuyên hướng dẫn các doanh nghiệp, cũng như các đơn vị hành chính, sự nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện phải luôn luôn làm tốt công tác PCCC và kịp thời cứu chữa khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC chính là nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về chữa cháy cho các lực lượng PCCC cơ sở, để đảm bảo tốt hơn nữa công tác phòng cháy và chữa cháy cũng như cứu nạn, cứu hộ giúp giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra. Trung Tá Lâm Văn Thanh-Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Long Thành khẳng định.


3838-25.jpg 

Khen thưởng cho các đội PCCC đạt thành tích cao

 

Kết quả, sau một buổi thi đấu sôi nổi, đội PCCC Công ty TNHH Nhựa và Hóa chất TCP ViNa đã xuất sắc giành giải nhất hội thao, đồng giải nhì là đội PCCC Công ty TNHH Hóa chất LG ViNa và đội PCCC Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam. Ngoài ra, còn có 3 giải Ba và 10 giải khuyến khích.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​