Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10”. Ngày 27/9, Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ huyện Long Thành tổ chức Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 dành cho khối các doanh nghiệp.

Quang cảnh lễ khai mạc hội thao

Tham gia hội thao năm nay có 153 đội PCCC thuộc các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện, trong đó có 3 đội nữ, thi đấu nội dung “Đội hình máy bơm chữa cháy 2 lăng B ra nước đầu lăng”. Theo quy định, các đội phải thực hiện chính xác các thao tác trong thời gian nhanh nhất, trên cơ sở đó ban tổ chức sẽ chọn trao giải cho những đội đạt thành tích tốt nhất.

Trao cờ lưu niệm cho các đội PCCC

Hội thao cũng là dịp để Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ huyện đánh giá những mặt nghiệp vụ còn hạn chế của các đội PCCC cơ sở, để từ đó có giải pháp tập huấn nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, ứng phó kịp thời khi có cháy nổ xảy ra, trước khi lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

2 đội PCCC xuất phát sau hiệu lệnh

Anh Nguyễn Trọng Tín-Thành viên đội PCCC Công ty TNHH TERUMO BCT Việt Nam nói: Bình thường công ty tôi rất chú trọng đến công tác PCCC, sử dụng nhiều loại phương tiện để chữa cháy như: Bình xịt, nước để tập luyện. Hôm nay, chúng tôi đến hội thao với mục đích là trải nghiệm, xem thử thời gian học tập tại công ty có đáp ứng được yêu cầu của hội thao hay không, đồng thời học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho công tác PCCC trong công ty.

Các thành viên của một đội PCCC đang đấu nối 2 lăng B

Anh Dương Thế Dân-Thành viên đội PCCC Công ty TNHH SUHEUNG Việt Nam cũng cho biết: Công ty chúng tôi làm ra những sản phẩm thuốc Tây rất có giá trị nên nếu để xảy ra cháy thì sẽ gây thiệt hại lớn cho công ty, do đó công tác PCCC luôn được đặt lên hàng đầu. Đến với hội thao hôm nay, căn cứ vào bảng thành tích của các đội nói chung, công ty chúng tôi nói riêng sẽ rút ra được những thiếu sót, kinh nghiệm học hỏi trau dồi để giúp cho công tác chữa cháy trong công ty được tốt hơn, nhanh gọn và chính xác hơn.

Hình ảnh ra nước đầu lăng

Cơ quan Cảnh sát PCCC cũng thường xuyên hướng dẫn các doanh nghiệp, cũng như các đơn vị hành chính, sự nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện phải luôn luôn làm tốt công tác PCCC và kịp thời cứu chữa khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC chính là nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về chữa cháy cho các lực lượng PCCC cơ sở, để đảm bảo tốt hơn nữa công tác phòng cháy và chữa cháy cũng như cứu nạn, cứu hộ giúp giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra. Trung Tá Lâm Văn Thanh-Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Long Thành khẳng định.

Khen thưởng cho các đội PCCC đạt thành tích cao

Kết quả, sau một buổi thi đấu sôi nổi, đội PCCC Công ty TNHH Nhựa và Hóa chất TCP ViNa đã xuất sắc giành giải nhất hội thao, đồng giải nhì là đội PCCC Công ty TNHH Hóa chất LG ViNa và đội PCCC Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam. Ngoài ra, còn có 3 giải Ba và 10 giải khuyến khích.

Chí Tài-Đài TT Long Thành