Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Long Thành trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 30/09, tại hội trường Trung tâm VH TT-TT huyện, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai gồm: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Bùi Xuân Thống; Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đã tiếp xúc với khoảng 40 cử tri huyện Long Thành.

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tham dự tiếp xúc cử tri

Tại đây, cử tri chủ yếu phản ánh các vấn đề bức xúc trên lĩnh vực tranh chấp đất đai xảy ra tại các xã Bình Sơn, Long An của huyện Long Thành và xã Đông Hòa huyện Trảng Bom, mà nguyên nhân xuất phát từ công tác quản lý Nhà nước về đất đai không chặt chẽ xảy ra ở các giai đoạn trước đây.

Cử tri đang phản ánh vấn đề bức xúc trên lĩnh vực tranh chấp đất đai

Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước việc ngày càng xuất hiện nhiều đường dây mua bán ma túy lớn vừa bị triệt phá ở các tỉnh, thành gây bất an cho xã hội và Việt Nam có thể trở thành nơi trung chuyển ma túy xuyên quốc tế; vấn đề tranh chấp biển đông với các hành vi gây hấn, tuyên bố xuyên tạc của Trung Quốc và ứng xử của Việt Nam hiện nay; công tác đền bù, hỗ trợ, tái định cư cho hộ dân có đất nằm trong quy hoạch thực hiện dự án đường cao tốc Bến Lức-Long Thành ...

Đồng chí Võ Văn Thưởng đang trao đổi với lãnh đạo huyện

Phần lớn những ý kiến phản ánh của cử tri đã được các ngành, các cấp huyện Long Thành giải đáp, phân tích, hướng dẫn cụ thể ngay tại hội nghị. Những ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận và sẽ chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, đồng thời nêu rõ quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết vấn đề trên biển Đông và đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch cho cử tri an tâm.

Chí Tài – Đài Truyền Thanh