​Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Ngày 16/01/2020, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Quốc Thảo – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Nghĩa - Trưởng phòng Tuyên truyền - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tân - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Trọng Phú - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, các Ban đảng Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Trưởng, phó Ban tuyên giáo các chi, đảng bộ trực thuộc huyện, các đồng chí là báo cáo viên, giảng viên kiêm chức, thành viên Ban Chỉ đạo 35 huyện và Tổ nắm bắt dự luận xã hội huyện.

Trong năm 2019, với phương châm “chủ động, nhạy bén, kịp thời”, Ban Tuyên giáo huyện đã chủ động trong công việc, thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy và hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đóng góp tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng, củng cố, nâng cao lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp; Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ nói chung và cán bộ tuyên giáo nói riêng được các cấp quan tâm thực hiện, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; trong năm đã mở được 43 lớp đào tạo, bồi dưởng; tổ chức 10 hội nghị báo cáo viên; Hoàn thành biên soạn lịch sử Đảng bộ các xã Long Đức, Long Phước, Tân Hiệp, thị trấn Long Thành, Suối Trầu…tổ chức 2 đợt điều tra dự luận xã hội; đề nghị tuyên dương 25 gương “người tốt việc tốt”, tổ chức 1 buổi nói chuyên thời s về tình hình biển Đông; tổ chức các hoạt động kniệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch H Chí Minh; sơ kết 3 năm thực hiện Chị thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đy mạnh học tập làm theo tư tường, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham mưu triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trai, thù địch trong tình hình mới, Nghị quyết 30 về Chiến lược An ninh mạng Quốc gia; Chị thị 35 về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyên giáo vẫn còn một số tn tại, hạn chế đó là: công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội có lúc chưa kịp thời; công tác đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa có lúc còn bị động, hiệu quả chưa cao;

Tại hội nghị, các đại biểu trình bày nhiều ý kiến nêu bật những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, bất cập cần tập trung khắc phục, tháo gỡ trong thời gian tới, trong đó tập trung vào các nội dung như: công tác đấu tranh phản bác trước những thông tin xấu, độc trên internet và mạng xã hội; một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, tuyên truyền vận động trong đồng bào có đạo; hoạt động của Trang thông tin điện tử huyện. tổ chức học tập các chuyên đề trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Thảo – UVTV,  Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, nhiều ngày lễ lớn của dân tộc, đặc biệt 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; tiếp tục triển khai Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, các thế lực thù địch tăng cường đẩy mạnh các hoạt động “diễn biến hòa bình”, tập trung vu cáo, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng, từ đó yêu cầu ngành Tuyên giáo huyện triển khai thực hiện tốt việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các hoạt động góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các thế lực thù địch, định hướng thông tin và xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến báo chí; thực hiện công tác tuyên giáo cần chính xác, nhạy bén, hiệu quả; xây dựng lực lượng làm công tác tuyên giáo đủ về số lượng và ngày càng nâng cao về chất lượng, đảm bảo với yêu cầu nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cũng tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích trong hoạt động báo cáo viên và tuyên truyền miệng năm 2019.

Doãn Thành –BTG