Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
​Kết quả công tác Khuyến học 09 tháng năm 2019

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Hội Khuyến học tỉnh và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và sự hỗ trợ tạo điều kiện của UBMTTQ huyện; sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể trong huyện đối với Hội Khuyến học đã đem lại hiệu quả trong hoạt động, xây dựng và phát triển bền vững công tác Khuyến học, trong đó có Phong trào Nuôi heo đất của Hội Khuyến học huyện.

Hội Khuyến học huyện cho biết, trong 9 tháng năm 2019, các cấp Hội đã phát triển mới được 3.737 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện là 24.898 hội viên (đạt tỷ lệ 11,2% so với dân số trong huyện).

Số gia đình học tập hiện có của huyện là 25.315/53.381 gia đình đạt 47,4%, dòng họ học tập 43/43 dòng họ (đạt tỷ lệ 100%). Cộng đồng học tập công nhận 81/97 (đạt 83,5%). Đơn vị học tập công nhận 95/204 đơn vị (đạt 46,5%).

Trong 9 tháng năm 2019, các cấp Hội đã vận động Quỹ Khuyến học và xã hội hóa giáo dục gần 4 tỷ đồng. Trong đó phong trào nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học tiếp tục đạt hiệu quả cao, toàn huyện đã khui 1.833 con heo đất, với số tiền hơn 1.595.758.500đ, Tam An, Thị Trấn và Bình An là những đơn vị dẫn đầu về phong trào này.

Các cấp Hội Khuyến học trong huyện và các đơn vị lực lượng vũ trang, các ngành, đoàn thể đã vận động các doanh nghiệp, công ty, ngân hàng ... trao tặng gần 1.395 suất học bổng, với số tiền hơn 1.105.230.000 tỷ đồng (bình quân 800.000đồng/suất).

Bên cạnh còn vận động trên 415 suất dụng cụ học tập (xe đạp, sách giáo khoa, tập, viết ...) cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo lãnh đạo Hội Khuyến học huyện, đạt được những kết quả trên nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, UBND các cấp, sự nỗ lực không ngừng của các cấp Hội, vai trò tham mưu có hiệu quả của lãnh đạo Hội khuyến học các cấp, đã nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu sâu hơn ý nghĩa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Bên cạnh đó, mỗi nơi có cách làm riêng, rất sáng tạo, cơ bản mang đến hiệu quả tốt, nên công tác khuyến học ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Hơn hết, sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong, ngoài huyện có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, từng bước Hội khuyến học khẳng định được vai trì, uy tính và vị trí trong xã hội.

Lãnh đạo Hội Khuyến học huyện cho rằng, với Hội Khuyến học, để đạt hiệu quả, ngoài Chủ tịch Hội thì những người làm công tác khuyến học phải là người có uy tính, không ngại khó, có năng lực tổ chức hoạt động và khả năng vận động, thuyết phục tốt, từ đó tạo được lòng tin cho các đơn vị, nhân dân.

Trong những tháng cuối năm 2019, Hội Khuyến học huyện cho biết sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên về chưa trương đào tạo nghề cho lao động nông thôn, khuyến khích học nghề gắn với học bổ túc văn hóa đề nâng cao trình độ.

Đẩy mạnh phát triển các mô hình học tập, vận động Qũy Khuyến học, xã hội hóa giáo dục và nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học đạt và vượt chỉ tiêu, vận động các doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ, nâng cao số lượng và giá trị học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

HC - BTGHU