Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
​Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2018)
Trong lịch sử phát triển của Thủ đô Hà Nội, ngày 10/10/1954 là một mốc son đánh dấu sự thất bại hoàn toàn của thực dân Pháp ở Việt Nam; mở ra thời kỳ phát triển của thủ đô và đất nước, Giải phóng thủ đô Hà Nội khỏi ách xâm lược của thực dân Pháp là sự nghiệp cách mạng vẻ vang của toàn Đảng, toàn dân; của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô. Quân và dân Hà Nội đã “Quyết tử cho Tổ Quốc Quyết sinh”, “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Kế thừa, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang của Thủ đô, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Đảng bộ Hà Nội, quân và dân Thủ đô đã lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp đổi mới đất nước. Hà Nội trở thành niềm tin yêu, hy vọng và tự hào của đồng bào cả nước.

Cách đây 19 năm ngày 16/7/1999, tại LaPaz, thủ đô Bolivia, UNESCO đã trao “Giải thưởng UNESCO - Thành phố vì hòa bình” năm 1999 cho 5 thành phố thuộc 5 châu lục trên thế giới. Thủ đô Hà Nội là Thành phố duy nhất của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vinh dự nhận phần thưởng cao quý này. Năm 2000, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Thành phố Hà Nội danh hiệu cao quý “Thủ đô anh hùng”. Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Sao Vàng (lần thứ ba). Trong 64 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành (1954 - 2018), Thủ đô Hà Nội đã đạt được những thành tựu to lớn, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung của cả nước. Hà Nội luôn đứng đầu cả nước tăng trưởng kinh tế, là đầu tàu về khoa học, kỹ thuật, về số lượng các trường đại học, cao đẳng, các học viện tầm cỡ quốc gia, một số trường đang vươn lên tầm cỡ quốc tế. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Hà Nội chủ động mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các thủ đô, thành phố của các nước trong khu vực và trên thế giới. Và là nơi tập trung nguồn nhân lực chất lượng cao, phần lớn các chuyên gia đầu ngành đang công tác, nghiên cứu khoa học và giảng dạy ở Thủ đô. Bạn bè quốc tế và du khách đến Hà Nội đều có những cảm nhận và trải nghiệm đầy thú vị về Thủ đô hơn nghìn năm tuổi của Việt Nam. Sau mỗi lần trở lại họ lại có những khám phá mới về đất và người Hà Nội. 19 năm thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì Hòa Bình”, danh dự cao quý đó, không ngừng được giữ gìn, phát huy và ngày càng được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ về một Thủ đô anh hùng trong lịch sử chống ngoại xâm; “Thành phố vì Hòa Bình”, phát triển đầy ấn tượng trong hội nhập quốc tế, Hà Nội ngày càng xanh - sạch - đẹp, con người văn hóa, thân thiện, mến khách, ai đến một lần sẽ nhớ mãi.


Với vị thế là trái tim của cả nước về chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Hà Nội phất đấu bảo đảm ổn định vững chắc về chính trị, trật tự an toàn xã hội; phát triển kinh tế, văn hóa toàn diện, bền vững; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, thanh lịch, hiện đại, đậm đà bản sắc ngàn năm văn hiến, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiên cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020; góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

HC - BTGHU tổng hợp                                                                          

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​