Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
​Bình Sơn: tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương
Tchức triển khai thực hiện Kế hoạch số 248-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo đúng định hướng của Kết luận số 49-KL/TW của Ban Bí thư Tung ương Đảng. Hướng đến kỷ niệm 23 năm ngày Khuyến học Việt Nam 2/10 ( 1996- 2019); vừa qua Đảng ủy, UBND, UB.MTTQ VN cùng Hội Khuyến học xã Bình Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam 2/10; phát động hưởng ứng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học  tập tại địa phương.  Tham dự và chúc mừng tại buổi Lễ có đồng chí   Nguyễn Sang- Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hoàng Hữu Minh- Phó Chủ tịch UBND xã-Trưởng BCĐ Xây dựng xã hội học tập; TT.UB.MTTQ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư, Trưởng các ban ấp; cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Học tập cộng đồng; hội Khuyến học  xã  cùng các  tổ chức, cá nhân, các Mạnh thường quân về dự.

Tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Sang- Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương. Riêng trong năm  2019, phong trào  có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, được cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Chất lượng hoạt động ngày một nâng cao, tỷ lệ gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, khu dân cư hiếu học tăng lên đáng kể. Năm 2019 Hội Khuyến học địa phương chọn chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” là chủ đề chính để tuyên truyền đến mọi người dân, nhằm thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể các lực lượng xã hội và mỗi người dân. Qua đó khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại. Thông qua đó làm chuyển biến mạnh nhận thức của người dân trong việc tham gia học tập tự giác, tích cực. Có ý thức học tập và học tập suốt đời để nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân, gia đình, dòng họ cộng đồng dân cư.  Nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của ban ngành, đoàn thể địa phương, tạo điều kiện thuận lợi  nhất  để nhân dân được học tập theo nhu cầu; tổ chức tốt Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời theo đúng nội dung, tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy và UBND huyện Long Thành.

Đ/c Hoàng Hữu Minh- PCT. UBND xã Bình Sơn tặng quà, giấy khen cho các mạnh thường quân

Tại buổi Lễ, chính quyền địa phương xã Bình Sơn  đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  tại địa phương ( từ ngày 2/10- 10/10/2019); phát động  mạnh mẽ phong trào học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập trong các gia đình, dòng họ và cộng đồng. Tiếp tục tôn vinh giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi tổ chức kinh tế xã hội, các tổ chức chính trị -xã hội quan tâm, tạo mọi điều kiện để mở rộng cơ hội bình đẳng trong mở rộng cơ hội học tập. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao dân trí, xây dựng nét đẹp văn hóa cộng đồng; góp phần xây dựng địa phương xã Bình Sơn ngày càng phát triển toàn diện, mạnh về kinh tế, vững về an ninh- quốc phòng, đẹp trong nếp sống, hòa chung trong xu thế hội nhập và phát triển.

Nhân dịp này, lãnh đạo chính quyền địa phương đã ghi nhận và trao tặng Giấy khen cho đại diện Chùa Thiền Quang và đại diện Phòng thuốc Tịnh Đức luôn đồng hành cùng hội Khuyến học xã, có nhiều đóng góp hết sức quý báo cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài trong nhiều năm qua.

NH- VH&TT