Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Long Thành: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết
Tại Hội nghị trực tuyến tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật quý 3 năm 2019 do UBND huyện Long Thành tổ chức vừa qua, Bác sỹ Nguyễn Thi Văn Văn- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện- Thành viên Hội đồng Phổ biến- Giáo dục pháp luật huyện đã  thông tin về  tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết và các  biện pháp phòng, chống dịch bịnh trên địa bàn huyện.


3870.jpg

AnBs. Nguyễn Thi Văn Văn- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Thành


Theo số liệu thống kê, đến tháng 9/2019, trong  cả nước  có đến  185.349 cas mắc, 36 trường hợp tử vong.  Tỉnh Đồng Nai 15.634 cas mắc bịnh, có 2 trường hợp tử vong, Riêng trên địa bàn huyện Long Thành có 1.662 cas mắc, tăng 3,1 lần so cùng kỳ năm 2018.Trong đó tỷ lệ mắc bịnh cao xảy ra trên địa bàn  các xã: thị trấn Long Thành- 90%; Bình Sơn- 63% và Phước Thái, An Phước, Long An... Dự báo, trong thời gian tới,  bịnh Sốt  xuất huyết sẽ còn tiếp tục tăng trong tháng 10 và ở mức cao trong tháng 11/2019 nếu không có những giải pháp phòng chống quyết liệt.


Bịnh Sốt xuất huyết là gì: Đây là bệnh sốt cao có xuất huyết, được truyền qua muỗi, chủ yếu là muỗi vằn. Khi muỗi đã nhiễm virus, nó có thể truyền bệnh suốt đời. Vì vậy nó có thể truyền cho rất nhiều người. Tỷ lệ mắc bịnh cũng  tùy  thuộc  vào độ tuổi: dưới 1 tuổi chiếm 2,08%, dưới 5 tuổi chiếm 9,98%; 6 đến 15 tuổi chiếm 27,61%. Mắc trên 15 tuổi chiếm tỷ lệ 62,42%. Tỷ lệ giới nam và nữ tương đương nhau.

 

Nguyên nhân do: thời tiết mưa, nóng xen nhau, nhiệt độ thích hợp. Điều kiện vệ sinh môi trường nhất là các khu vực đô thị, nhà trọ. Số ca bệnh nhiều nên dễ lây lan nhất là trong môi trường trường học. Sự đa dạng các vật chứa nước có lăng quăng... hoạt động cộng tác viên hiệu quả chưa cao do công tác tuyên truyền chưa sâu.


3870-5.png

Quy trình lây truyền bịnh sốt Xuất huyết

 

Triệu chứng bệnh Sốt xuất huyết: Giai đoạn sốt thông thường xảy ra đột ngột. Sốt cao đột ngột 39-40 0 C trong 2-7 ngày. Hội chứng thần kinh: đau cơ, đau khớp, nhức đầu và đau quanh hốc mắt. Trẻ nhỏ sốt cao đôi khi co giật. Hội chứng xuất huyết dưới da hoặc xuất huyết nhiều mức độ khác nhau: chảy máu cam, ói ra máu, tiểu máu, đi tiêu ra máu. Giai đoạn nguy hiểm: thường vào ngày thứ 3-7 của bệnh. Có thể còn sốt hay đã hết sốt, vật vã, lơ mơ, da đỏ ửng nhưng chân tay lạnh, đau bụng, số lượng nước tiểu ít, tiểu cầu giảm nhanh chóng, dung tích hồng cầu tăng cao và đến giai đoạn hồi phục, lành bịnh.


3870-10.png


Biện pháp Phòng chống bệnh Sốt xuất huyết: luôn luôn là một thông điệp được cộng đồng truyền tải và kêu gọi mọi người vào những thời điểm nắng nóng hay mưa ẩm kéo dài. Việc phòng chống này có nhiều cách như: quét dọn sạch sẽ không gian sinh sống, làm cho nhà ở và vườn tược thoáng đãng.  Vào mùa mưa, cần chú ý không để mở nắp các loại chum, chậu, tạo điều kiện cho nước tích tụ, muỗi sinh sôi nảy nở. Trong nhà không nên chứa đựng đồ ăn hôi thiu, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh phải rửa tay bằng nước xác khuẩn sạch sẽ. Có thể sử dụng nhiều cách đuổi muỗi khác nhau nên sử dụng các loại tinh dầu có chức năng đuổi muỗi tốt.

 

NH-VH&TT 

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​