Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát tình hình chấp hành pháp luật trong hoạt động thi hành án treo, cải tạo không giam giữ trên địa bàn huyện Long Thành
Sáng ngày 08/10, Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các ngành liên quan đã tổ chức đoàn giám sát tình hình chấp hành pháp luật trong hoạt động thi hành án treo, thi hành án phạt cải tạo không giam giữ trên địa bàn huyện Long Thành.


3879.jpg 

Đoàn giám sát đang làm việc với Công an huyện

 

Theo đó, trong những năm qua, công tác tiếp nhận tài liệu, lập hồ sơ thi hành án hình sự, triệu tập người chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ đã được Công an huyện và UBND 14 xã, thị trấn phối hợp thực hiện chặt chẽ theo đúng trình tự, thủ tục. Công tác tổ chức quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự cũng được chính quyền địa phương các xã, thị trấn quan tâm thường xuyên. Đa số người chấp hành án đều nhận thức được đường lối, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước và chấp hành tốt pháp luật, nghĩa vụ của mình. Hiện trên địa bàn huyện đang có 67 người thi hành án treo, 3 người cải tạo không giam giữ.

           

Tuy nhiên, để việc quản lý Nhà nước đối với công tác giám sát, giáo dục người thi hành án treo, cải tạo không giam giữ đạt hiệu quả cao. Đoàn giám sát yêu cầu Công an huyện và UBND các xã, thị trấn trong thời gian tới cần phải thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và giúp đỡ để người chấp hành án không tái phạm. Thường xuyên theo dõi xem xét miễn, giảm thời hạn chấp hành án và kịp thời cấp Giấy chứng nhận cho người chấp hành xong án phạt. Đồng thời có giải pháp xử lý mạnh đối với những trường hợp không trình diện triệu tập đúng thời gian quy định.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​