Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Năm năm nhìn lại chặng đường phát triển Câu lạc bộ Thơ ca Long Thành sau 5 năm thành lập (2014-2019)

Chủ nhật  ngày 6/10 vừa qua,  tại Trung tâm Văn hóa TT&TT huyện Long Thành, Câu lạc bộ ( CLB) Thơ  ca Long Thành tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập ( 2014- 2019). Qua chia sẻ, Nhà thơ Tuệ Trúc- Đỗ Văn Mai-Chủ nhiệm CLB Thơ ca Long Thành cho biết, CLB hiện đang sinh hoạt tại 3 khu vực Long Thành, thành phố Biên Hòa và khu vực thị trấn Vĩnh An- Vĩnh Cửu. Trụ sở sinh hoạt của CLB Thơ ca  khu vực Long Thành tại số nhà E38, xã Tân  Hiệp, Long Thành, Đồng Nai.


3885.jpg

 BCN.CLB Thơ ca Long Thành tặng hoa lưu niệm  cho Đại biểu

 

Kể từ khi  được  thành lập từ năm 2104 đến nay,  từ 25 Hội vuên, đến nay CLB Thơ ca Long Thành  đã có 84 Hội viên  sinh hoạt, chủ yếu là người cao tuổi, cán bộ hưu trí tham gia. Ngay sau khi thành lập, năm 2014 CLB đã  xuất bản  trình làng ngay Tập thơ đầu tiên “ Hương cỏ Long Thành”  với  nhiều Tác phẩm thơ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người, tình cảm gia đình, xóm làng... ; tiếp theo những năm sau, các Hội viên CLB đã sáng tác trên  120 Tác phẩm thơ với  chủ đề phong phú, đa dạng, nhiều tác phẩm có giá trị về nội dung và nghệ thuật chào mừng kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam 2019.

 

Bên cạnh hoạt động sáng tác, in ấn và phát hành các tác phẩm thơ, Ban chủ nhiệm CLB Thơ ca Long Thành  thường xuyên tổ chức các buổi  họp mặt, giao lưu với CLB Thơ trong và ngoài huyện, các tỉnh, thành phố như  giao lưu với CLB  Những người yêu thơ Long Thành, CLB Thơ  ca Nhơn Trạch, CLB Thơ ca 3 miền Bắc-Trung- Nam tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh có đến 40 tỉnh, thành trong cả nước đến tham dự ;  giao lưu CLB  ca nhạc truyền thống  của Trung tâm Văn hóa-TT&TT quận Tân Bình- TP Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt  động sáng tác thơ và thi diễn ngâm thơ mừng Sinh nhật Bác Hồ 19/5 do Trung tâm Văn hóa- TT&TT  huyện tổ chức. Tổ chức và tham dự  Ngày thơ Nguyên Tiêu “ Rằm tháng Giêng”  nhân kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam. Thông qua các buổi giao lưu, toạ đàm, các Hội viên CLB được trao đổi kinh nghiệm sáng tác, phương pháp đánh giá tác phẩm và giới thiệu tác phẩm mới…

 

Ngoài việc thường xuyên tổ chức sáng tác thơ, giao lưu bình thơ, CLB Thơ ca Long Thành còn tổ chức các hoạt động văn nghệ trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc “ Mừng Đảng - mừng  Xuân- mừng quê hương đổi mới”;  hát ca ngợi về những người mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm Ngày thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm; tham gia đạt các giải cao Hội thi văn hóa, văn nghệ thể thao do hội người Cao tuổi huyện, tỉnh tổ chức; vận động  tiền, quà  tặng cho các chiến sỹ Trường Sa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt và tặng học bổng cho em học sinh thông qua hội Khuyến học huyện Long Thành,  huyện Vĩnh Cửu; đoàn kết, chăm lo đời sống tinh thần và tổ chức thăm hỏi hội viên khi ốm đau, bệnh tật, giúp cho Hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích...

 

Nhằm khuyến khích, động viên phong trào hoạt động của CLB cũng như những người yêu thơ  đã có nhiều đóng góp cho thành tích chung của phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ của huyện; nhân dịp này BGĐ Trung tâm Văn hóa-TT&TT huyện đã tặng giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng, tổ chức và sinh hoạt của CLB Thơ ca của huyện Long Thành.

 

Để CLB Thơ ca Long Thành, CLB những người yêu thơ Long Thành  hoạt động hiệu quả, Ban chủ nhiệm CLB Thơ ca Long Thành  rất mong các ngành chức năng huyện, chính quyền địa phương  các xã, thị trấn cần quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại hình CLB văn hóa, văn nghệ trên địa bàn phát triển mạnh, hoạt động sôi nổi; tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích  thơ ca, góp  sức cho sự phát triển chung của phong trào văn hóa - văn nghệ  trên địa bàn huyện nhà. Trong năm tới, CLB Thơ  ca Long Thành sẽ  quan tâm bồi dưỡng, kết nạp vào CLB những hội viên trẻ tuổi,  có định hướng nội dung sáng tác theo từng chủ đề và bám sát đời sống thực tiễn, từng bước  nâng cao chất lượng tác phẩm  thơ ca... để CLB Thơ  ca Long Thành không chỉ là nơi trải lòng của những người yêu thơ ca, mà còn đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần; khơi dậy tiềm năng sáng tạo và  nâng cao chất lượng phong trào sáng tạo văn học, nghệ thuật trong rộng rãi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhà.

NH- VH& TT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​